Thế giới

Putin cảnh báo về cuộc khủng hoảng đáng sợ chưa từng có

Cập nhật lúc 26-05-2018 08:21:41 (GMT+1)
Tổng thống Nga Putin cảnh báo về khủng hoảng toàn cầu chưa từng có.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết hợp các biện pháp trừng phạt, rào cản thương mại và thiếu niềm tin giữa các quốc gia và các doanh nghiệp có thể gây ra một cuộc khủng hoảng toàn cầu chưa từng có tiền lệ.


Phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở cố đô Saint Petersburg của Nga, ông Putin nhấn mạnh: "Sự gia tăng các biện pháp trừng phạt và rào cản vừa mới bắt đầu và sẽ ảnh hưởng tới một loạt quốc gia và doanh nghiệp", đồng thời cho rằng xu hướng nghiêm trọng này "có thể dẫn tới một cuộc khủng hoảng toàn cầu mà thế giới chưa từng chứng kiến trước đây.

Putin nhấn mạnh rằng, một kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ đang nổi lên và "phá vỡ" hệ thống thương mại tự do chịu trách nhiệm cho sự thịnh vượng toàn cầu.

Ông Putin nói, quy tắc thương mại toàn cầu "nên rõ ràng và công bằng cho tất cả". Nhà lãnh đạo Kremlin nói rằng sự kết hợp các biện pháp trừng phạt, rào cản thương mại và thiếu sự tin tưởng là cực kỳ nguy hiểm.

 "Tình hình trên thế giới là như thể mọi người đang chơi bóng đá, nhưng đồng thời, họ đang áp dụng các quy tắc của trận đấu judo. Vì vậy, chúng tôi kết thúc với trò chơi thú vị này, nó không phải là bóng đá, cũng không phải judo. Nó chỉ là hỗn loạn ", ông Putin giải thích.

Duy Anh
Nguồn: danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo