Thế giới

Putin cảnh báo nóng về chiến tranh toàn diện ở Trung Đông

Cập nhật lúc 12-01-2020 09:41:03 (GMT+1)
Tổng thống Nga Putin

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo rằng, một cuộc chiến toàn diện ở Trung Đông sẽ là một thảm họa toàn cầu, đồng thời nhấn mạnh ông hy vọng điều đó sẽ không xảy ra.


"Chiến tranh vẫn diễn ra ở đó - dù có cường độ thấp, nhưng đó vẫn là một cuộc chiến. Nhiều dân thường đã bị giết. Thực tế là vậy", ông Putin nói trong một cuộc họp báo ở Moscow sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 11/1.

Ông chủ Điện Kremlin cũng đã trả lời câu hỏi về căng thẳng Mỹ-Iran sau khi tướng Iran Qassem Soleimani bị Mỹ ám sát ở Iraq và việc Iran bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine gần Tehran khiến 176 người thiệt mạng.

"Chúng tôi muốn tránh các hành động quân sự toàn diện. Nếu chuyện này xảy ra, nó sẽ là một thảm họa không chỉ đối với khu vực Trung Đông mà cả thế giới", ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng khẳng định rằng giảm căng thẳng trong khu vực là một trong những chủ đề mà ông và bà Merkel đã thảo luận.

Nguồn: Minh Nhật/ Danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo