Thế giới

Phó thị trưởng Trung Quốc bị tố cáo 'giao dịch thân xác' để thăng tiến

Cập nhật lúc 01-02-2019 03:35:15 (GMT+1)
Khương Bảo Hồng (45 tuổi) - cựu phó thị trưởng của thành phố Vũ Uy, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Ảnh: Sanli News Net.

 

Khương Bảo Hồng bị cáo buộc tư thông với bí thư thành ủy Vũ Uy và có quan hệ tình ái với 40 quan chức nhằm tiến thân.


Hai quan chức hàng đầu của thành phố Vũ Uy, tỉnh Cam Túc, gồm phó thị trưởng Khương Bảo Hồng và bí thư thành ủy Hỏa Vinh Quý hôm 10/1 bị cách chức, kỷ luật Đảng và bị bắt với nhiều tội danh nghiêm trọng như tham nhũng, vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng, "giao dịch thân xác" đổi lấy quyền lực, lợi dụng chức vụ, nhận hối lộ, Yahoo News đưa tin.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cam Túc đồng thời tuyên bố Khương Bảo Hồng có "gian tình" với bí thư Hỏa Vinh Quý. Ngoài ra, để tiến thân, Bảo Hồng còn có "quan hệ thân xác" với 40 quan chức, trong đó 17 lãnh đạo cao cấp.

Theo bạn học cũ của Khương Bảo Hồng, cựu phó thị trưởng Vũ Uy vốn nổi tiếng là một mỹ nữ. Thời đại học, Bảo Hồng có đôi mắt đẹp, thân hình thon thả, yêu kiều và được mệnh danh là hoa khôi của trường.

Khương Bảo Hồng sinh ngày 15/4/1974, nguyên quán ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang. Cựu phó thị trưởng thành phố Vũ Uy có bằng tiến sĩ luật, bắt đầu công tác tháng 7/1997 và vào Đảng tháng 9/2003. 

Tháng 4/2012, Khương Bảo Hồng nhậm chức Bí thư Đảng ủy và Giám đốc phòng Xúc tiến đầu tư của thành phố Vũ Uy. Con đường quan lộ của Khương Bảo Hồng ngày càng rộng mở và chính thức lên chức phó thị trưởng Vũ Uy tháng 11/2016.

"Khương Bảo Hồng dành toàn bộ tâm tư vào chốn quan trường. Cô ấy chỉ quan tâm đến việc được thăng chức, ý chí rất mạnh mẽ", Xinhua trích lời một bạn cũ của Bảo Hồng tiết lộ.

Tùng Anh
Nguồn: ngoisao.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo