Thế giới

Phát hiện xe chở đầy thi thể bên ngoài tòa thị chính ở Mexico

Cập nhật lúc 07-01-2022 15:48:53 (GMT+1)
Xe SUV chở 10 thi thể bị bỏ lại bên ngoài tòa thị chính ở bang Zacatecas, miền Bắc Mexico

 

Xe SUV chở 10 thi thể bị bỏ lại bên ngoài tòa thị chính ở bang Zacatecas, miền Bắc Mexico, trong bối cảnh bạo lực băng đảng gia tăng, giới chức bang Zacatecas ngày 6-1-2022 cho hay.


Các thi thể được tìm thấy trong chiếc xe SUV bị bỏ lại trước thời điểm bình minh gần 1 cây thông Noel ở quảng trường chính của thủ phủ bang Zacatecas.

Trong đoạn video quay tại quảng trường, Thống đốc bang Zacatecas, David Monreal, nói rằng, các thi thể có dấu hiệu bị đánh đập và bị thương.

Cơ quan an toàn công cộng liên bang cho hay, 1 người đàn ông đã lái chiếc xe vào quảng trường, sau đó rời khỏi xe và đi xuống 1 con hẻm. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Xe SUV chở 10 thi thể bị bỏ lại bên ngoài tòa thị chính ở bang Zacatecas trong bối cảnh an ninh là 1 thách thức lớn ở bang này. Thống đốc David Monreal cho biết, ông sẽ dẹp bỏ bạo lực. “Từng chút một, chúng tôi sẽ khôi phục lại tình trạng yên bình”, ông Monreal nói.

Zacatecas đã trở thành một trong những bang xảy ra

Bạo lực băng đảng ở Mexico xẻ ra nhiều nhất tại Zacatecas, do các cuộc tranh giành địa bàn. Theo số liệu chính thức, vào năm 2021, bang này đã ghi nhận 1.050 vụ giết người, nhiều hơn khoảng 260 vụ so với năm 2020. Bang này là điểm trung chuyển chính ma túy để đưa tới biên giới với Mỹ.

Tuấn Anh (Theo Guardian)
Nguồn: anninhthudo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo