Thế giới

Phát hiện quân nhân âm mưu khủng bố diện rộng, an ninh Mỹ "lung lay"

Cập nhật lúc 21-02-2019 15:08:07 (GMT+1)
Rất nhiều loại vũ khí đã bị nhà chức trách Mỹ phát hiện tại nhà của Hasson.

 

Chính quyền Mỹ vừa bắt giữ một thiếu úy Lực lượng Tuần duyên Mỹ đã sở hữu một số lượng lớn vũ khí mà theo báo cáo của tòa án “sẽ được dùng để tàn sát người dân vô tội với quy mô hiếm khi thấy ở đất nước này”.


Danh tính của tên này là Christopher Paul Hasson, một sĩ quan đang làm việc tại Tổng hành dinh Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ tại Washington và đang sống tại khu ngoại ô ở bang Maryland (Mỹ). Theo những tài liệu của các công tố viên, hắn đã lập ra một danh sách gồm rất nhiều mục tiêu để hạ sát, trong đó có Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và người dẫn chương trình của hãng truyền hình MSNBC Joe Scarborough.

Các công tố viên khẳng định Hasson là một “kẻ khủng bố quốc nội” và ban đầu bị bắt giữ với tội danh tàng trữ vũ khí và ma túy. Tuy nhiên trong quá trình khám xét, họ đã phát hiện một bản nháp thư điện tử của Hasson được viết vào tháng 6/2017.

“Tôi đang mơ đến cách thức để sát hại tất cả những kẻ đang tồn tại trên thế giới này. Tôi nghĩ một loại bệnh dịch sẽ là phương án thành công nhất nhưng làm thế nào để tôi có được thứ mình muốn. Virus bệnh cúm Tây Ban Nha, ngộ độc thức ăn, bệnh than, chưa biết tôi sẽ làm cách nào nhưng tôi sẽ tìm ra cách”, hắn viết.

Trong một tuyên bố, Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ xác nhận rằng một quân nhân của họ đã bị chính quyền bắt giữ. “Do quá trình điều tra vẫn đang được thực hiện, Lực lượng Tuần duyên không có thêm thông tin nào khác vào lúc này”, tuyên bố nói thêm.

Theo các công tố viên, cảnh sát đã tìm thấy 15 khẩu súng các loại và hơn 1.000 đạn dược tại nhà riêng của Hasson ở Maryland.

Họ cũng nói rằng từ năm 2017, Hasson đã liên tục nghiên cứu “luận cương” của Anders Behring Breivik, một phần tử cực hữu Na Uy và là kẻ đã giết hại 8 người ở trung tâm thủ đô Oslo bằng bom cài trong xe và sau đó xả súng giết chết thêm 69 nạn nhân khác, rất nhiều trong số đó chỉ mới ở độ tuổi vị thành niên, tại một trại hè cách Oslo không xa.

Anh Tuấn (lược dịch)
Nguồn: infonet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo