Thế giới

Phát hiện quả bom thứ 9 ở Sri Lanka, số người thiệt mạng đã lên đến 290 người

Cập nhật lúc 22-04-2019 09:32:14 (GMT+1)
Vụ khủng bố liên hoàn ở Sri Lanka đã khiến hàng trăm người chết và bị thương.

 

Cảnh sát vừa phát hiện và vô hiệu hóa một thiết bị nổ tự chế ở Sân bay Quốc tế Colombo ở Sri Lanka, một ngày sau khi hàng loạt vụ đánh bom xảy ra đã khiến hàng trăm người thiệt mạng và bị thương đúng ngày lễ Phục sinh ngày 21/4.


Phát ngôn viên Không quân Sri Lanka Gihan Senevirate nói rằng: “Một ống nhựa dài 1,8m chứa chất nổ bên trong đã được tìm thấy”. Được biết, thiết bị nổ tự chế này được tìm thấy trên một con đường gần sân bay quốc tế.

Sau đó, toàn bộ khu vực này đã được phong tỏa trong khi Không quân Sri Lanka tiến hành phá bom. An ninh ở sân bay vẫn tiếp tục được thắt chặt, khi các nhà chức trách khuyên các hành khách đến sân bay một mình khoảng 4 tiếng trước khi lên máy bay.

“Chỉ có hành khách mới được phép vào cảng hàng không cho đến khi có thông báo tiếp theo để an ninh được đảm bảo”, nhà chức trách của sân bay quốc tế Sri Lanka cho biết.

Một ngày trước, một loạt vụ nổ đã xảy ra tại ba nhà thờ và ba khách sạn ở Sri Lanka. Sau đó, vụ nổ thứ bảy đã xảy ra tại một khách sạn gần công viên quốc gia ở Dehiwala, còn vụ nổ thứ 8 xảy ra gần một nhà dân khi chính quyền tiến hành truy quét các phần tử khủng bố.

An ninh đã được thắt chặt trên toàn quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 290 người đã thiệt mạng sau hàng loạt vụ tấn công này. Thêm vào đó, khoảng hơn 500 người đã bị thương ở nhiều cấp độ khác nhau. Trong số những người thiệt mạng có ít nhất 32 người nước ngoài, bao gồm những người mang quốc tịch Mỹ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc, Đan Mạch, Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Chính phủ Sri Lanka sẽ tổ chức một cuộc họp hội đồng an ninh để đánh giá mức độ hiểm họa hiện tại ở đất nước này. Chính quyền đã xác định và bắt giữ 24 nghi phạm có liên quan đến các vụ đánh bom, và mặc dù lệnh giới nghiêm đã được dỡ bỏ vào sáng ngày 22/4, song binh lính quân đội vẫn được triển khai để tuần tra trên các con phố ở Sri Lanka. Cho đến nay vẫn chưa có tổ chức khủng bố nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ việc.

Nguồn: Anh Tuấn/ Infonet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo