Thế giới

Phát hiện nhà ngoại giao Nga tử vong gần đại sứ quán ở Berlin

Cập nhật lúc 05-11-2021 13:42:38 (GMT+1)
Bên ngoài Đại sứ quán Nga ở Berlin, Đức. Ảnh: Reuters

 

Tạp chí Der Spiegel của Đức và hãng thông tấn RIA của Nga ngày 5/11 đồng loạt đưa tin, một nhà ngoại giao Nga được phát hiện đã tử vong gần đại sứ quán nước này ở Berlin, Đức.


Theo tờ Der Spiegel, sự cố xảy ra từ tháng trước. Nhà ngoại giao xấu số là một nam thư ký 35 tuổi đang làm việc tại đại sứ quán Nga ở Berlin.

Thi thể của nhà ngoại giao được các cảnh sát bảo vệ khu đại sứ quán phát hiện lúc gần 7h20 ngày 19/10. Điều tra sơ bộ xác định, ông bị ngã từ cửa sổ tầng trên của tòa nhà sứ quán.

Hiện chưa rõ liệu nhà ngoại giao nói trên tử vong trước hay sau khi bị ngã xuống. Các lực lượng cứu hộ khẩn cấp khi đến hiện trường đã không thể cứu sống ông. Do địa vị ngoại giao của nạn nhân, cảnh sát Đức không thể tiến hành điều tra hay khám nghiệm tử thi. Đại sứ quán Nga đã cho hồi hương thi thể.

Trong một thông cáo mới phát đi, Đại sứ quán Nga cho biết đây là một sự cố đau lòng và từ chối bình luận vì các lí do đạo đức.

Der Spiegel trích dẫn các nguồn tin tình báo Đức cho hay, họ nghi ngờ nhà ngoại giao nói trên là một mật vụ thuộc Tổng cục an ninh Liên bang Nga (FSB).

Nguồn: Tuấn Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo