Thế giới

Phát hiện biến thể virus mới lai giữa Delta và Omicron

Cập nhật lúc 09-01-2022 07:11:41 (GMT+1)
Cộng hòa Síp đang trải qua làn sóng dịch thứ 5. Ảnh: Forbes

 

Một biến thể mới của virus gây Covid-19 vừa được phát hiện tại Cộng hòa Síp, được đặt tên là Deltacron.


Theo tờ Cyprus Mail, nhóm nghiên cứu đứng đầu bởi Leondios Kostrikis - Giám đốc Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học và virus học phân tử thuộc Đại học Cyprus - đã phát hiện ra biến thể mới này.

Trao đổi với báo chí địa phương, ông cho biết Deltacron có chung nền tảng di truyền của biến thể Delta cùng với một số đột biến của Omiron nên đã được đặt tên như vậy.

Nhà khoa học này cho biết, nhóm của ông đã xác định 25 mẫu được lấy ở Cộng hòa Síp sau khi giải trình tự gen 1.377 mẫu bệnh phẩm trong khuôn khổ chương trình tìm kiếm các đột biến có thể của virus corona ở nước này.

"Tần suất đột biến cao hơn ở những người nằm viện, điều đó có nghĩa là có mối tương quan giữa Deltacron và số ca nhập viện", ông cho biết thêm.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Síp Michalis Hadjipantelas nhận định biến thể này không đáng quan ngại.

Cộng hòa Síp hiện đang đối phó với đợt dịch Covid-19 thứ 5, chứng kiến số ca nhiễm mới vọt lên khoảng 5.500 ca/ngày trong khi tổng dân số chỉ hơn 1 triệu người.

Theo số liệu công bố vào ngày 7/1, nước này ghi nhận kỷ lục 28.414 ca nhiễm từ ngày 21/12/2021 đến 3/1/2022. 

Nguồn: Thanh Hảo/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo