Thế giới

Pháp xuất bản sách về Điện Biên Phủ

Cập nhật lúc 16-02-2011 12:59:42 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: nhandan

 

Tờ tạp chí Le Point của Pháp ngày 15/2 có bài giới thiệu cuốn sách “Cuốn sổ chiến tranh của một thanh niên Việt Minh ở Điện Biên Phủ” của tác giả Phạm Thanh Tâm.


Cuốn sách dài 188 trang do nhà xuất bản Armand Colin của Pháp ấn hành tháng 2/2011. Tờ báo cho biết, tác giả Phạm Thanh Tâm đã viết cuốn sách sau 7 năm tham chiến và khi mới 22 tuổi. Tác giả Phạm Thanh Tâm từng là cựu sinh viên Trường Mỹ thuật Hà Nội và ra trận với vai trò phóng viên chiến trường. Khi viết cuốn sách, Phạm Thanh Tâm chưa từng nghĩ là sẽ xuất bản nó.

 


 
Bìa cuốn sách

 

Trong cuốn sách của mình, tác giả Phạm Thanh Tâm đã giải thích bằng cách nào mà quân đội Việt Nam đã đưa được pháo vượt núi vào trận địa, khiến người Pháp bị bất ngờ và thua trận.

Theo tờ báo, cho tới nay, đã có hàng trăm, hàng ngàn cuốn sách nói về chiến tranh Đông Dương mà kết thúc là thất bại của Pháp ở Điện Biên Phủ, nhưng đại đa số đều do các cựu binh Pháp viết và hầu hết đều mang nặng tâm lý của những người thất bại. Tờ báo khuyên độc giả Pháp tìm đến cuốn sách của Phạm Thanh Tâm để hiểu thêm về cuộc chiến tranh Đông Dương cũng như thất bại của Pháp ở Điện Biên Phủ qua cái nhìn không hề thù hận của một người lính ở phía bên kia./.

Quang Hưng

Theo VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo