Thế giới

Pháp triệt phá âm mưu tấn công khủng bố dịp Giáng Sinh

Cập nhật lúc 09-12-2021 16:35:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Hai nghi phạm đã thảo luận âm mưu tấn công trong dịp Giáng Sinh tại các trung tâm mua sắm, trường đại học hoặc trên phố.


Các nguồn tin ngày 8/12 cho biết Pháp đã cáo buộc hai người đàn ông ở độ tuổi 23 với các tội danh về tấn công khủng bố. Trước đó, những người này bị bắt vì có liên quan tới âm mưu tấn công đám đông bằng dao trong dịp Giáng Sinh sắp tới.

Theo các nguồn tin, sau khi nhận được thông tin về nguy cơ xảy ra tấn công, Tổng cục An ninh nội địa của Pháp (DGSI) đã bắt giữ hai nghi phạm trên vào cuối tháng trước trong các chiến dịch riêng rẽ ở ngoại ô thủ đô Paris.

Các nguồn tin cho biết thêm hai nghi phạm này đã liên lạc với nhau qua mạng xã hội và sau đó gặp nhau trực tiếp. Hai người đã thảo luận âm mưu tấn công trong dịp Giáng Sinh tại các trung tâm mua sắm, trường đại học hoặc trên phố.

Ngoài ra, cả hai cũng đã bàn về hình thức tấn công, vốn bị cảnh sát Pháp cáo buộc là "nhận cảm hứng từ các phần tử Thánh chiến"./.

Nguồn: Anh Hiển/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo