Thế giới

Pháp: Biểu tình lớn phản đối dự luật an ninh

Cập nhật lúc 01-02-2021 10:54:48 (GMT+1)
Hàng ngàn người biểu tình tại thủ đô Paris. Ảnh: France3

 

Theo RFI, hàng chục ngàn người tham gia biểu tình ở nhiều thành phố của Pháp nhằm chống lại dự luật an ninh mà họ cho rằng sẽ hạn chế việc quay phim và công bố hình ảnh về cảnh sát cũng như phản đối các hạn chế được áp dụng liên quan dịch Covid-19.


Những người tham gia các cuộc biểu tình bao gồm các nhà hoạt động từ phong trào “áo vàng”, vốn thu hút sự chú ý tại Pháp trong hơn một năm qua trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, khiến các cuộc biểu tình quy mô lớn bị hạn chế.

Ngoài ra, người biểu tình cũng đi để ủng hộ lĩnh vực văn hóa, hiện bị ảnh hưởng nặng nề bởi những hạn chế áp đặt để ngăn ngừa lây lan Covid-19. Người biểu tình cũng phản đối việc sử dụng các công cụ giám sát mới như máy bay không người lái và máy quay.

Trước đó, đảng Nền cộng hòa tiến bước (LREM) cầm quyền của Tổng thống Emmanuel Macron cho biết sẽ điều chỉnh luật an ninh, trong đó có quy định cấm quay phim các hoạt động của cảnh sát.

Nguồn: HÀ TRANG/ SGGP.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo