Thế giới

Paris trước nguy cơ chìm trong biển nước

Cập nhật lúc 29-01-2018 14:13:28 (GMT+1)

 

Những địa danh nổi tiếng nhất của Pháp, gồm cả Tháp Eiffel và Bảo tàng Louvre đang bị đe dọa do nước ngập đang tiếp tục dâng lên ở Paris.


Nước ngập đã biến những con phố đẹp như mơ của thủ đô Paris thành những kênh nước bẩn thỉu, và nuốt trọn nhiều khu vực của thủ đô. Hiện, nước vẫn dâng lên.

Theo BBC, sáng nay (29/1), nước ở sông Seine đã dâng cao hơn 4m so với mức bình thường, lên tới 5,84m và dự báo sẽ không rút trước ngày mai.

Mức nước trên còn xa mới tới mức nước cao nhất trong lịch sử nhưng nó vẫn khiến Paris phải cảnh giác cao. Năm 2016, khi Paris hứng chịu trận lụt lớn, nước sông Seine dâng cao tới 6,1m.

Ảnh: AP

Mưa kéo dài nhiều tuần lễ khiến nước sông dâng cao như vậy.

Tại vùng Paris lớn, khoảng 1.500 người đã phải rời nhà và hàng nghìn nhà khác mất điện, giới chức Pháp cho hay.

Tính đến lúc này, 7 nhà ga của một tuyến giao thông chính (RER C) phải đóng cửa và ít nhất là tới 5/2 mới mở trở lại. Ngoài ra, một số tuyến đường chạy dọc sông Seine cũng phải đóng cửa. 

Tàu du lịch nổi tiếng nhất của Paris là Bateaux Mouches cũng dừng hoạt động, chỉ một số dịch vụ khẩn cấp mới được phép hoạt động trên sông.

Ảnh: AP

Tại bảo tàng Louvre, nơi chứa các tác phẩm nghệ thuật Hồi giáo ở tầng thấp buộc phải đóng cửa. Các điểm tham quan nổi tiếng khác như Bảo tàng d'Orsay cũng trong tình trạng cảnh báo.

Một số khu vực ở ngoại ô Paris cũng đang chìm dưới nước với các cư dân di chuyển bằng thuyền.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo