Thế giới

Paris tiếp tục báo động lụt: 1,000 người phải di tản

Cập nhật lúc 29-01-2018 10:01:43 (GMT+1)
Nước sông Seine dâng cao ở Paris. (Hình: AP Photo/Thibault Camus)

 

Số người phải di tản do lụt ở thủ đô Paris lên tới 1,000 người hôm Thứ Bảy và khoảng 1,200 căn nhà bị mất điện sau khi nước sông Seine tràn bờ.


Báo động lụt vẫn còn được duy trì nhưng giới hữu trách hy vọng rằng nước sẽ rút xuống do trời ngưng mưa hôm Thứ Sáu, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Lúc đầu có sự lo ngại là mực nước sẽ lên hơn 20 feet ( khoảng 6 thước) so với mức bình thường. Tuy nhiên, các chuyên gia khí tượng nói rằng điều này sẽ không xảy ra, trừ phi lại có thêm mưa trút xuống.

Lần sau cùng khi mực nước lên cao hơn 20 feet so với mức bình thường là vào năm 2016, khiến gây lụt trầm trọng. Hôm Thứ Bảy, mực nước lên tới khoảng 19 feet cao hơn mức thường.

Để đề phòng lụt, hai bệnh viện ở Paris phải di chuyển bệnh nhân tới các bệnh viện khác. Nước lụt cũng gây trở ngại cho một số hoạt động của xe điện ngầm trong thủ đô. Các con đường và lối đi bộ gần bờ sông Seine cũng bị đóng cửa, theo UPI.

Hôm Chủ Nhật cũng là ngày kỷ niệm thiên tai lớn nhất xảy ra ở Paris.

Vào ngày 28 Tháng Giêng, 1910, nước sông Sein lên gần 28 feet cao hơn bình thường, làm thiệt mạng 5 người và khiến hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, cũng theo UPI. 

Nguồn: V.Giang/Người Việt

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo