Thế giới

Ông Trump ví cuộc gặp Putin-Biden: Trận bóng đội chuyên nghiệp và đội trường học

Cập nhật lúc 08-12-2021 17:34:38 (GMT+1)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong một sự kiện ở bang Ohio, ngày 26-6. Ảnh: REUTERS

 

Cựu Tổng thống Trump chế giễu cuộc hội đàm trực tuyến giữa Tổng thống Biden với Tổng thống Putin giống như trận bóng giữa một đội chuyên nghiệp và đội bóng trường trung học.


Ngày 7-12, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phản ứng về sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga diễn ra cùng ngày giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo đài RT.

Cựu Tổng thống Trump chế giễu người kế nhiệm khi ví rằng cuộc gặp giữa ông Putin và ông Biden giống như trận đấu giữa đội bóng chuyên nghiệp New England Patriots “với một đội bóng đá trường trung học".

Ông Trump nói rằng trước đây dù ông luôn hòa thuận với nhà lãnh đạo Nga và các nguyên thủ nước ngoài khác nhưng bản thân ông vẫn “cứng rắn với tất cả họ".

Cũng theo đánh giá của ông Trump thì ông Putin dường như "không hề lo lắng" về chính quyền của ông Biden.

“Ông Putin nhìn vào sự đầu hàng thảm hại của chúng ta ở Afghanistan, bỏ lại những người lính, những công dân Mỹ và những thiết bị quân sự trị giá 85 tỉ đô la. Sau đó ông ta nhìn ông Biden. Ông ấy không thấy lo lắng chút nào” - ông Trump nói.

Tổng thống Biden và Tổng thống Putin gặp mặt trực tiếp lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh ở Geneva, Thụy Sĩ hồi tháng 6.

Tuy nhiên, căng thẳng giữa hai nước vẫn không hạ nhiệt khi liên tục có nhiều vấn đề xảy ra liên quan đến Ukraine, các cuộc tấn công mạng và việc trục xuất nhân viên đại sứ quán hai bên.

Cuộc hội đàm trực tuyến diễn ra giữa lúc căng thẳng giữa hai nước về vấn đề Ukraine đang leo thang. Mỹ và Ukraine cáo buộc Nga tập trung khoảng 100.000 quân và vũ khí gần biên giới phía tây, cho rằng nước này "đang lên kế hoạch tấn công Ukraine". 

Tuy nhiên, Nga phủ nhận mọi thông tin liên quan đến một kế hoạch tấn công tiềm tàng, đồng thời cáo buộc phương Tây có hành động khiêu khích chống lại chính quyền Moscow.

Khôi Chương
Nguồn: plo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo