Thế giới

Ông Trump hết lời khen ngợi Kim Jong Un

Cập nhật lúc 21-06-2018 14:50:56 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Donald Trump

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa dành những lời khen ngợi cho Chủ tịch Kim Jong Un, nói rằng nhà lãnh đạo trẻ sẽ đưa Triều Tiên trở thành một "đất nước vĩ đại".


Theo Washington Post, lời khen trên được ông Trump đưa ra tại một cuộc mít-tinh của những người ủng hộ ở Duluth, bang Minnesota, tối ngày 20/6 (giờ địa phương). Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh thêm rằng ông có một "mối quan hệ tuyệt vời" và "rất hòa hợp" với ông Kim Jong Un.

"Tôi rất hòa hợp với ông Kim Jong Un, và đó là điều tốt, không phải điều xấu", Tổng thống Trump nói. Ông thừa nhận mọi chuyện vẫn có thể đi chệch các thỏa thuận giữa Mỹ và Triều Tiên nhưng cuộc xung đột đã đảo chiều.

"Giờ đây, các bạn rất an toàn", ông Trump khẳng định. "Trên toàn châu Á, họ đang mừng vui vì những thành tích lớn mà chúng ta đã đạt được", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh và làm hài lòng những người ủng hộ khi nói họ cũng có một vai trò trong hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên vì đã bầu chọn ông.

"Họ (Triều Tiên) đã ngừng bắn tên lửa qua Nhật Bản. Họ dừng tất cả các vụ thử hạt nhân. Họ dừng nghiên cứu tên lửa. Họ dừng mọi điều chúng ta muốn họ dừng. Họ cũng đã phá hủy các cơ sở thử nghiệm của mình", ông Trump nói về những động thái tích cực của Triều Tiên kể từ khi Kim Jong Un đề nghị đối thoại về phi hạt nhân hóa.

Cũng tại cuộc mít-tinh ở Duluth, Tổng thống Trump xác nhận Bình Nhưỡng đã trao trả hài cốt của 200 binh sĩ Mỹ chết trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Trước đó, tại cuộc gặp lịch sử ở Singapore ngày 12/6, ông Trump và ông Kim đã nhất trí thúc đẩy việc tìm kiếm và trao trả hài cốt của các binh sĩ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.

Theo số liệu thống kê của quân đội Mỹ, khoảng 7.700 lính đã mất tích trong cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Nguồn: Thanh Hảo/Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo