Thế giới

Ông Trump doạ bắn người di cư ném đá lính Mỹ

Cập nhật lúc 02-11-2018 08:13:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo, các binh sĩ được triển khai tới biên giới với Mexico có thể bắn những người di cư Trung Mỹ ném đá vào họ khi cố tình vượt biên trái phép.


Theo USA Today, tuyên bố trước các phóng viên ở Nhà Trắng hôm 1/11 rằng một nhóm gồm hàng nghìn người di cư đi bộ qua Mexico để tiến về biên giới Mỹ đã ném đá, chai thuỷ tinh và pháo “một cách ác ý và dữ dội” về phía cảnh sát Mexico.

Ông Trump nói, quân đội Mỹ sẽ không chấp nhận việc bị ném đá hay chai nước. Và rằng, một khẩu súng và một viên đá không khác biệt nhiều.

“Chúng ta sẽ không để việc đó xảy ra. Họ ném đá vào quân đội của chúng ta, các binh sĩ sẽ đáp trả”, người đứng đầu Nhà Trắng cho hay. “Tôi nói với các binh sĩ, hãy coi đó là một khẩu súng. Khi những người di cư ném đá vào họ thì nó cũng giống như những gì cảnh sát và binh sĩ Mexico phải chịu”.

Tổng thống Mỹ nói tiếp, ông không muốn xung đột bạo lực nổ ra với những người di cư, gồm cả trẻ em và phụ nữ, nhưng quân đội Mỹ đã sẵn sàng.

Khi được hỏi, liệu ông có cho rằng các binh sĩ sẽ bắn vào người di cư không, Tổng thống Donald Trump nói: “Tôi hy vọng là không”.

Ông Trump cũng cho hay, từ giờ Mỹ sẽ ngừng chính sách cho phép người nước ngoài xin tị nạn chính trị tại biên giới, trừ khi họ đã đi qua cửa khẩu chính quy.  

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo