Thế giới

Ông Trump công bố đề xuất chính sách cắt giảm thuế 'vĩ đại' nhất trong lịch sử

Cập nhật lúc 27-04-2017 09:57:32 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: RTL

 

Hôm 26/4, chính phủ Mỹ đã đề xuất một bản sửa đổi chính sách thuế được coi là gói cắt giảm thuế 'lớn nhất trong lịch sử'. Nếu được chấp thuận, nhiều người Mỹ sẽ được hưởng lợi từ chính sách mới này.


Gói chính sách mới của Mỹ sẽ cho phép người dân nước này dễ dàng làm thủ tục thuế chỉ với một tờ giấy và phần thuế của họ cũng được cắt giảm. 

"Đề xuất này là một kế hoạch vĩ đại. Nó sẽ khiến mọi người hào hứng làm việc", Daily Mail dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo bản đề xuất mới mà Nhà Trắng công bố, đối tượng đóng thuế tại Mỹ sẽ chỉ còn 3 nhóm 10%, 25% và 35%. Thuế doanh nghiệp sẽ giảm từ 30% xuống còn 15%. Trong khi thuế thu nhập cá nhân, kể cả tầng lớp người giàu, cũng sẽ giảm khá nhiều so với trước đây.

Cụ thể, mỗi cặp vợ chồng sẽ không phải đóng thuế đối với khoản 24.000 USD đầu tiên mà họ làm ra, đồng thời, những cá nhân có thu nhập hơn 200.000 USD/năm sẽ được xóa bỏ điều khoản áp thuế thu nhập 3,8%.

Trước đó, ông Gary Cohn, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Kinh tế quốc gia Mỹ, phàn nàn trong một cuộc họp ở Nhà Trắng về sự cồng kềnh của các thủ tục thuế. Theo ông Cohn, người Mỹ dành gần 7 tỷ giờ mỗi năm để tuân thủ các yêu cầu thủ tục về thuế và 9/10 người không thể tự kê khai hồ sơ thuế của chính họ. "Chúng tôi chỉ muốn công bằng cho tất cả mọi người chứ không trừng phạt hay nhắm vào nhóm đối tượng riêng biệt nào. Mục đích của đề xuất mới là làm đơn giản hệ thống và giảm thuế", ông Cohn cho hay.

Đề xuất thuế mới của ông Trump và cấp dưới vẫn cần phải có sự phê chuẩn, thông qua của Quốc hội.

Nguồn: Nguyễn Thái ( Daily Mail) / Ngaynay.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo