Thế giới

Ông Trump cảnh báo về Thế chiến 3, xung đột hạt nhân

Cập nhật lúc 11-11-2023 14:23:56 (GMT+1)
Ảnh: Hola

 

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói, người kế nhiệm ông có thể dẫn thế giới tới Thế chiến 3 và xung đột hạt nhân bằng hành động của mình.


Cựu Tổng thống Trump cho rằng, mối đe dọa lớn nhất với thế giới hiện nay không phải là sự nóng lên của toàn cầu mà là vấn đề hạt nhân.

Theo Tass, trong cuộc trả lời phỏng vấn với đài truyền hình Univision, được phát sóng vào 9/11, ông Trump cho biết, cả thế giới là mớ hỗn độn. Trong khi dưới thời ông cầm quyền, Mỹ không gặp vấn đề gì và không có cuộc chiến nào.

"Chúng ta đã làm một số việc và mọi thứ bây giờ thật kinh khủng. Nó sẽ kết thúc trong một cuộc chiến toàn cầu", ông Trump tuyên bố. Theo ông, mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và thế giới là "vũ khí hạt nhân" và Mexico sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc chiến tranh hạt nhân do nước này ở gần với Mỹ.

Cựu Tổng thống Mỹ nhận định, sự ấm lên của toàn cầu không nguy hiểm bằng sự nóng lên của hạt nhân.

Theo tờ Bưu điện Washington, cũng trong cuộc phỏng vấn trên, ông Trump cho biết, nếu tái đắc cử Tổng thống Mỹ trong cuộc bỏ phiếu năm 2024, ông sẽ dùng chính phủ liên bang để trừng phạt những người chỉ trích mình.

Hoài Linh
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo