Thế giới

Ông Tập Cận Bình chỉ thị quân đội TQ sẵn sàng chiến đấu

Cập nhật lúc 28-05-2020 17:50:53 (GMT+1)
Ông Tập Cận Bình. (Ảnh: PTI)

 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi đầu tuần này ra lệnh cho quân đội tăng cường huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu cũng như nghĩ tới những tình huống xấu nhất.


Theo China Daily, người đứng đầu Trung Quốc cũng yêu cầu quân đội phải đương đầu một cách mau lẹ và hiệu quả với mọi tình huống phức tạp, kiên quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích của quốc gia. Ông Tập Cận Bình tuyên bố như vậy hôm 26/5 khi tham dự cuộc họp toàn thể của các đại biểu thuộc quân đội và lực lượng công an vũ trang trong khuôn khổ cuộc họp quốc hội diễn ra tại Bắc Kinh.

Bình luận về vai trò của quân đội trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, ông Tập Cận Bình cũng yêu cầu lực lượng vũ trang một lần nữa chứng tỏ họ là lực lượng anh hùng mà đảng và nhân dân Trung Quốc có thể hoàn toàn tin tưởng. 

Theo Hindustan Times, tuyên bố của Chủ tịch Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Bắc Kinh với Washington tăng cao.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo