Thế giới

Ông Tập Cận Bình cảnh báo kinh tế Trung Quốc sẽ đối mặt “thời kỳ bất ổn”

Cập nhật lúc 25-08-2020 15:38:00 (GMT+1)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Slate.

 

Theo Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nền kinh tế nước này sẽ đối mặt “thời kỳ bất ổn” với những rủi ro gia tăng trên các thị trường bên ngoài...


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 25/8 cảnh báo nền kinh tế nước này sẽ đối mặt với “thời kỳ bất ổn”, với những rủi ro gia tăng trên các thị trường bên ngoài buộc các nhà hoạch định chính sách phải dựa nhiều hơn vào nhu cầu trong nước để hỗ trợ tăng trưởng.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng chủ nghĩa bảo hộ, kìm hãm mạnh mẽ nền kinh tế toàn cầu và gây rối loạn các chuỗi sản xuất, Trung Quốc phải được chuẩn bị để đối mặt với “một thời kỳ bất ổn”.

Phát biểu được ông Tập Cận Bình đưa ra khi chủ trì cuộc họp các cố vấn chính trị và kinh tế hàng đầu và được hãng thông tấn Trung Quốc phát đi mới đây. Cuộc họp là nhằm soạn thảo kế hoạch 5 năm lần thứ 14 dự kiến sẽ được công bố tại cuộc họp hàng năm của Quốc hội Trung Quốc vào năm sau.

Đánh giá về các triển vọng trung và dài hạn của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, Chủ tịch Trung Quốc cho rằng thị trường trong nước sẽ “chi phối chu kỳ kinh tế quốc gia” trong tương lai nhưng cam kết sẽ tiếp tục mở cửa nền kinh tế.

Không đề cập trực tiếp tới những căng thẳng Mỹ-Trung hiện nay, nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh thiện chí của Trung Quốc làm việc với Mỹ về những hồ sơ này. Ông nhấn mạnh, Trung Quốc sẽ hợp tác tích cực với tất cả các nước, các khu vực và doanh nghiệp mong muốn và sẵn sàng hợp tác với Mỹ, bao gồm cả các bang, địa phương và doanh nghiệp tại Mỹ.

Thu Hoài (biên dịch)
Theo AFP
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo