Thế giới

Ông Putin nói về các cuộc tập kích cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine

Cập nhật lúc 09-12-2022 10:23:25 (GMT+1)
Ông Putin phát biểu tại một sự kiện diễn ra ở Điện Kremlin ngày 8/12.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 8/12 tuyên bố Moscow sẽ tiếp tục các cuộc tập kích tên lửa diện rộng nhằm vào các cơ sở hạ tầng thiết yếu ở Ukraine.


"Có rất nhiều bàn tán về các cuộc tập kích của chúng tôi vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. Đúng. Chúng tôi đang làm điều đó. Nhưng ai đã khơi mào điều đó? Ai đã tấn công cầu Crimea? Ai đã cho nổ tung đường dây điện của nhà máy điện hạt nhân Kursk", ông Putin nói trong một sự kiện diễn ra ở Điện Kremlin ngày 8/12.

Ông Putin khẳng định những sự chỉ trích sẽ không "tác động đến các nhiệm vụ chiến đấu", nói rằng các cuộc tập kích vẫn sẽ được tiếp tục.

Ông Putin nhắc đến việc Ukraine bị cáo buộc đứng sau vụ đánh bom cầu Crimea, làm nổ tung đường dây điện ở nhà máy điện hạt nhân Kursk và ngừng cấp nước cho tỉnh Donetsk ở miền đông.

"Không cung cấp nước cho thành phố hơn một triệu dân là hành động diệt chủng", ông Putin nói, đồng thời cáo buộc phương Tây "hoàn toàn im lặng" về điều này và có thành kiến với Nga.

Cư dân sống ở thành phố Donetsk, thủ phủ tỉnh cùng tên, một trong 4 vùng mà Nga sáp nhập hồi tháng 9, hiện luôn trong tình trạng thiếu nước. 

"Ngay khi chúng tôi có những hành động và làm điều gì đó đáp trả, luôn có những tiếng nói chỉ trích rất mạnh mẽ", ông Putin nói thêm, nêu bật sự trái ngược khi phương Tây "hoàn toàn im lặng" về các hành động của Ukraine.

MINH AN
Nguồn: nongthonviet.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo