Thế giới

Ông Putin: Công nghệ tương lai sẽ khủng khiếp hơn vũ khí hạt nhân

Cập nhật lúc 22-10-2017 08:56:13 (GMT+1)
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Liên hoan Thanh niên và Sinh viên toàn cầu lần thứ 19, tổ chức tại Sochi, ngày 21

 

Trong buổi gặp gỡ với các thành viên dự Liên hoan Thanh niên và Sinh viên toàn cầu mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng, công nghệ tương lai sẽ khủng khiếp hơn vũ khí hạt nhân.


Theo ông Putin, trong tương lai gần có thể xuất hiện sự lập trình di truyền ở con người tùy theo tính chất nhất định, và điều này rất có khả năng sẽ khủng khiếp hơn cả bom nguyên tử.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng, lập trình gen sẽ đem lại những khả năng to lớn trong lĩnh vực dược, thay đổi mã của con người.

"Có thể tưởng tượng là con người tạo ra con người với những đặc tính nhất định. Đó có thể là nhà toán học xuất sắc, nhạc sĩ xuất sắc, nhưng cũng có thể là người lính, có khả năng chiến đấu không biết sợ hãi, không biết thương cảm, hối tiếc, không biết đau đớn. Các bạn hiểu rằng, trong tương lai gần, nhân loại có khả năng và chắc là sẽ bước vào một giai đoạn rất phức tạp và hệ trọng của sự phát triển và tồn tại. Điều mà tôi vừa nói có thể tệ hại hơn cả quả bom hạt nhân", người đứng đầu nhà nước Nga nói trong buổi gặp gỡ các thành viên dự Liên hoan Thanh niên và Sinh viên toàn cầu hôm 21-10.

Ông Putin đồng thời nhấn mạnh rằng, các công nghệ mới sẽ được sử dụng hiệu quả và được thực hiện rộng rãi.

Liên hoan Thanh niên và Sinh viên toàn cầu lần thứ 19 được tổ chức tại Sochi từ tuần trước và sẽ kết thúc vào ngày hôm nay (22-10). Sự kiện này đã thu hút rất đông giới trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Tham dự liên hoan lần này có hơn 25.000 người từ hơn 180 quốc gia. Lễ hội được tổ chức thường xuyên từ năm 1947, tập hợp thanh niên ủng hộ dân chủ, chống chủ nghĩa đế quốc và chiến tranh.

Vũ Tú (Theo Sputnik)
Nguồn: anninhthudo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo