Thế giới

Ông Obama tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ có 'hành động tự vệ chính đáng'

Cập nhật lúc 02-12-2015 03:33:16 (GMT+1)
Các lãnh đạo trong Hội nghị thượng đỉnh tại Paris (Ảnh: CBS)

 

Bình luận về vụ việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Nga ở giáp biên giới Syria, tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng hành vi tự vệ của Thổ Nhĩ Kỳ là chính đáng.


Ông Obama đưa ra nhận định này sau khi gặp mặt người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, tổng thống Erdogan tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu đang diễn ra tại Paris. 

"Hoa Kỳ ủng hộ quyền tự vệ và bảo vệ không phận của Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi đã thảo luận về cách thức hai nước Nga và Thổ Nhĩ Kỳ xử lý vụ việc trên phương diện ngoại giao" ông nói.

Vào ngày 24/11, Thổ Nhĩ Kỳ đã điều phi cơ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga với lý do xâm phạm không phận, trong khi phía Nga bác bỏ điều này. Quan hệ hai nước bắt đầu căng thẳng khi Nga áp dụng lệnh trừng phạt với Thổ Nhĩ Kỳ, còn ông Putin cũng từ chối gặp tổng thống Erdogan cũng tại hội nghị này.

Trước đó, có nhiều ý kiến cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ mắc vào "bẫy" cô lập khi bắn hạ máy bay vì sau khi sự việc diễn ra các nước đồng minh NATO cũng như Mỹ không hề có động thái nào đáng kể.

Mẫn Di (Theo Reuters)
Nguồn: vntinnhanh.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo