Thế giới

Ông người Pháp kể chuyện dân Nga không sợ chết

Cập nhật lúc 03-03-2021 10:33:25 (GMT+1)
© Sputnik / Alexandr Kryazhev

 

Doanh nhân Pháp Yann Sotty sống ở Matxcơva 20 năm vừa cho biết điều gì lôi cuốn ông đến nước Nga, điểm đặc biệt trong lối tiếp cận của dân Nga để chống COVID-19 và tại sao ông không định trở về nước Pháp quê hương. Tờ Le Figaro thuật lại câu chuyện này.


Cuộc đấu tranh của Nga chống coronavirus

Yann Sotty nhận xét rằng so với ở Pháp thì ở Nga ít các hạn chế hơn trong cuộc đấu tranh chống sự lây lan của coronavirus. Theo quan điểm của doanh nhân này, sở dĩ như vậy là bởi… dân Nga không sợ chết.

Ông nói: "Họ là những người theo thuyết định mệnh. Cái chết là một phần cuộc sống của họ. Tôi nghĩ đó chính là lý do tại sao ở Nga việc tuân thủ các biện pháp bảo vệ có vẻ lỏng lẻo".

Doanh nhân người Pháp đã chuyển đến sinh sống ở Nga lưu ý rằng trong thái độ thản nhiên của dân Nga giữa cơn đại dịch có vai trò hệ quả không nhỏ từ thực tế thiếu thông tin.

''Ở Nga ít bị doạ nạt gây hoảng sợ, người ta không nói nhiều về các chủng coronavirus khác nhau hay con số người ốm và điều kiện tại các bệnh viện'', - ông giải thích.

Yann Sotty cho rằng cách tiếp cận của chính quyền Nga trong cuộc chiến chống đại dịch là hiệu quả hơn so với cách làm của Pháp.

''Ban lãnh đạo đưa ra quyết định nhanh hơn, không quá chú trọng tham khảo ý kiến của nhiều người. Nếu như quyết định sai, thì người ta đấm tay xuống bàn và nhận trách nhiệm'', - ông người Pháp kể.

Ngoài ra, ông lưu ý đến việc dễ dàng tiêm chủng ở Nga – ai muốn nhận được liều vaccine phòng bệnh, chỉ cần mang theo hộ chiếu là đủ. Ông nói thêm rằng những kiều dân Pháp sống ở Nga như ông 'đều không sợ tiêm chủng'.

Hồi hương hay không

Mặc dù sống ở Matxcơva từ năm 2001, nhưng Yann Sotty tin rằng dân Nga có truyền thống đeo khẩu trang. Theo cái nhìn của ông, dân Nga đeo khẩu trang không phải do quy định cưỡng bức mà vì nếp lịch sự và trách nhiệm công dân.

''Tôi không quá thích nước Pháp hiện đại, trong khi sống ở Nga rất tiện lợi thoải mái'', - ông chia sẻ.

Theo Le Figaro
Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo