Thế giới

Ông Kim Jong Un được đón tiếp bằng bánh mì và muối như thế nào?

Cập nhật lúc 24-04-2019 15:57:35 (GMT+1)
Ảnh: RIA Novosti.

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đi vào biên giới nước Nga, ghé qua ga Hasan ở phía nam vùng Primorsky và nhận được màn chào đón đặc biệt từ người dân địa phương.


Ông Kim Jong Un dừng ở ga Hasan, Nga Chủ tịch Kim Jong Un và đoàn tùy tùng đã dừng chân ở ga Hasan gặp gỡ các nhà chức trách Nga, sau đó đã rời đi để đến thành phố Vladivostok vào ngày 25/4.

Theo TASS, ông Kim cùng với đoàn tùy tùng của mình, gồm Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho và Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Choe Son Hui, đã bước xuống ga Hasan. Chào đón ông là Thống đốc Primorsky Oleg Kozhemyako, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov, Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora, Bộ trưởng Phát triển Viễn Đông và Bắc Cực Alexander Kozlov.

Ông Kim được đón tiếp bằng nghi thức truyền thống của Nga, với bánh mì và muối.

Hai nữ sinh trung học của vùng Primorsky được gặp gỡ ông Kim Jong Un tại nhà ga Hasan thuật lại sự kiện này.

 

Hai nữ sinh trung học Nga trong trang phục truyền thống cầm bánh mì Korovai chào đón Chủ tịch Kim Jong Un ở ga Hasan. Ảnh: cắt từ clip.

"Chúng em đứng chờ và ông ấy đi lại gần. Chúng em cầm bánh mì Korovai (một loại bánh mì truyền thống của Nga) chờ ông ấy. Đầu tiên, một em nhỏ cầm hoa tặng ông ấy, sau đó ông ấy tiến lại chỗ chúng em và bẻ chiếc bánh mì", một trong hai nữ sinh kể lại chi tiết cuộc gặp chóng vánh với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuy nhiên, theo lời em học sinh Nga, ông Kim không chú ý đến chiếc bánh mì ngay khi nhìn thấy nó.

"Sau đó ông ấy đưa hoa cho ai đó. Chúng em đọc được tin tức rằng ông ấy không ăn bánh mì. Không, ông ấy đã thử nó. Ông ấy bẻ, rồi chấm vào muối", nữ sinh còn lại cho biết.

Trước đó, trợ lý tổng thống Nga Yury Ushakov thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 25/4 tại Vladivostok. Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên của hai nhà lãnh đạo và là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Triều Tiên sau kỳ tái bầu cử mới đây. 

 

Đoàn tàu bọc thép chở Chủ tịch Kim Jong Un đã rời khỏi ga Hasan, theo hướng Ussuriysk đến Vladivostok. Ảnh: RIA Novosti.

Theo truyền thống Nga, bánh mì và muối là biểu tượng chào đón những vị khách mời đặc biệt quan trọng. Trong đó, bánh mì biểu trưng cho sự giàu có và sung túc, còn muối sẽ xua tan ảnh hưởng và sức mạnh của kẻ thù hay tai họa và khó khăn. Nếu người được mời từ chối sẽ thể hiện sự khiếm nhã, thiếu thiện ý và sẽ nhận được sự trách móc của gia chủ.

Ngoài ra, bánh mì và muối cũng là hai nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của xứ Bạch Dương.

Hà Lan
Nguồn: news.zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo