Thế giới

Ông già Noel mang virus corona tới viện dưỡng lão, lây nhiễm cho 75 người

Cập nhật lúc 15-12-2020 03:50:50 (GMT+1)
Ông già Noel tới phát quà cho viện dưỡng lão ở Bỉ. (Ảnh: VRT)

 

Một ông già Noel ở Bỉ vô tình lây nhiễm virus corona cho 75 người cao tuổi và nhân viên tại viện dưỡng lão.


Tuần trước, một người trong vai ông già Noel đưa những món quà tới viện dưỡng lão ở Mol, thành phố Antwerp. Hemelrijck hiện là nơi sinh sống của 150 người cao tuổi.

Nhân vật này hiện trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận Bỉ khi lây nhiễm virus gây dịch COVID-19 cho 61 người già và 14 nhân viên làm việc tại viện dưỡng lão này. Ít nhất một trong số các cư dân ở đây đang phải thở bằng oxy.

Ông già Noel bị ốm và có kết quả dương tính với nCoV ba ngày sau khi tới viện dưỡng lão. Sau đó, các quan chức thành phố bắt đầu xét nghiệm cho các cư dân.

"Đó là ngày rất đen tối với viện dưỡng lão", thị trưởng Mol Wim Caeyers cho hay, đồng thời chỉ trích sự lỏng lẻo trong khâu chống dịch tại cơ sở này.

Hình ảnh chụp sự kiện mừng Giáng sinh cho thấy không phải tất cả người dân đều đeo khẩu trang và nhiều người không giữ khoảng cách hai mét với ông già Noel.

Một phát ngôn viên Armonea - công ty quản lý viện dưỡng lão trên cho biết họ rất sốc trước những gì xảy ra. Nhưng điều đó khiến họ có động lực loại bỏ virus một lần nữa. Tuy nhiên, các nhà virus học hàng đầu của Bỉ bày tỏ nghi ngại nhiều trường hợp trên có thể đã lây truyền virus tới những nơi khác. 
 
Chuyên gia Marc Van Ranst tới từ Đại học KU Leuven chỉ trích việc để ông già Noel đi phát quà trong đại dịch là 'ý tưởng ngu ngốc.'

Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh tại Bỉ những ngày qua. Hôm 13/12, nước này ghi nhận 4.978 ca mắc COVID-19 mới, tăng gần gấp đôi so với một ngày trước đó. 

Tuần trước, số ca bệnh tại nước này tăng khoảng 3% so với tuần trước đó.

SONG HY (Theo Daily Mail)
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo