Thế giới

Ông Biden sẽ tái tranh cử Tổng thống năm 2024

Cập nhật lúc 05-10-2022 08:06:18 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

 

Thư ký báo chí Nhà Trắng, Karine Jean-Pierre, xác nhận Tổng thống Joe Biden có kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024.


Khi được hỏi liệu ông Biden có ý định sẽ tái tranh cử vào năm 2024 hay không, bà Jean-Pierre nói: "Tổng thống đã tự mình nói điều này, ông ấy dự định tranh cử vào năm 2024". Tuy nhiên, bà Jean-Pierre không thể đưa ra ý kiến cá nhân của mình về vấn đề này do Đạo luật Hatch cấm nhân viên liên bang tham gia các chiến dịch chính trị.

"Tôi sẽ chỉ nhắc lại những gì tổng thống đã nói nhiều lần, những gì tôi đã nói nhiều lần, đó là tổng thống có ý định tranh cử", bà Jean-Pierre nói.

Tổng thống Biden đã tiết lộ kế hoạch này trong cuộc họp vào tháng trước với nhà hoạt động nhân quyền Al Sharpton tại Nhà Trắng. Trước đó, ông cũng từng hỏi ý kiến của Sharpton trước khi tham gia cuộc đua Tổng thống vào năm 2020.

Nếu tham gia tái tranh cử, Tổng thống Biden lúc đó sẽ ở tuổi 86. Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Đài CBS ông cũng tiết lộ ý định tái tranh cử nhưng chưa chắc chắn.

Ngọc Huyền
Nguồn: hanoitv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo