Thế giới

Ở trung tâm thủ đô Moskva, khoảng 4000 người đã tụ tập biểu tình bất hợp pháp

Cập nhật lúc 24-01-2021 04:35:33 (GMT+1)
© Sputnik / Evgeniy Odinokov

 

Khoảng 4 nghìn người tham gia biểu tình trái phép ở trung tâm Moskva, dịch vụ báo chí của cảnh sát thủ đô Nga cho biết.


Hành động phản đối ở Moskva

"Khoảng 4 nghìn người đã tụ tập trên Quảng trường Pushkinskaya ở Moskva tham gia sự kiện trái phép", - thông báo viết.

Trước đó, trên Internet, những người ủng hộ Alexei Navalny đã lan truyền lời kêu gọi tổ chức biểu tình bất hợp pháp ủng hộ ông vào ngày 23/1. Bộ Nội vụ Nga đã cảnh báo người dân về trách nhiệm nếu tham gia vào các hành động như vậy, Văn phòng Tổng Công tố Liên bang Nga yêu cầu hạn chế truy cập vào các trang web có lời kêu gọi tụ tập.

Trong quá trình biểu tình, một số người đã bị thương. Họ được đưa ra khỏi đám đông.

Bộ Nội vụ Nga và Văn phòng Tổng Công tố nhiều lần cảnh báo về trách nhiệm của cả ban tổ chức và những người tham gia trong các hành động trái phép được lên kế hoạch ở Moskva và các thành phố khác vào ngày 23/1. Chúng bị coi là khiêu khích, là mối đe dọa trật tự công cộng và sẽ bị "trấn áp ngay lập tức".

Chính quyền đặc biệt chú ý đến học sinh, sinh viên - các bậc phụ huynh được yêu cầu ngăn chúng không đi đến gần địa điểm: Điện Kremlin lưu ý việc tham gia vào các sự kiện như vậy "có thể sẽ có những đánh giá rất khác từ phía lãnh đạo của các cơ sở giáo dục". 

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo