Thế giới

Nữ du khách Anh lãnh án tù vì tát nhân viên xuất nhập cảnh

Cập nhật lúc 07-02-2019 09:39:18 (GMT+1)
Bà Auj-e Taqaddas bị cưỡng chế tới tòa sau nhiều lần không xuất hiện đúng hẹn. Ảnh: AP

 

Một phụ nữ Anh đã phải lãnh án 6 tháng tù giam ở Indonesia vì tát nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay.


Nữ du khách nói trên – bà Auj-e Taqaddas, 42 tuổi bị kết án tại phiên tòa ở Denpasar, thủ phủ TP Bali – một điểm đến du lịch hấp dẫn tại Indonesia, vì hành động bạo lực chống lại nhân viên xuất nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Ngurah Rai.

Thẩm phán Esthar Oktavi của phiên tòa nói rằng bà Taqaddas đã tấn công nhân viên xuất nhập cảnh khi ông này đang thực hiện nhiệm vụ pháp lý.

Theo lời giới chức trách, bà Taqaddas thậm chí bị áp giải tới phiên tòa hôm 6/2 sau khi không xuất hiện đúng hẹn nhiều phiên xử trước đó.

Án phạt nói trên đã được giảm nhẹ so với án tù 1 năm mà công tố viên của vụ này yêu cầu hồi tháng 7/2018.

Nữ du khách Anh một mực bác bỏ tội danh và gọi phán quyết của tòa là "không công bằng".

Bà Taqaddas cho biết: "Tôi bị cưỡng ép tới tòa và không có luật sư". Đồng thời, nữ du khách cáo buộc các công tố viên tra tấn bà 3 lần và khiến bà bị kẹt lại ở đất nước này. Theo lời Taqaddas, video lan truyền trên mạng đã bị chỉnh sửa.

Được biết, hồi năm ngoái, New Straits Times đưa tin, bà Auj-e Taqaddas đã bị chặn lên máy bay vì các dữ liệu xuất nhập cảnh cho thấy bà đã ở lại Indonesia quá 160 ngày. Thị thực của Taqaddas có hạn tới ngày 18/2/2018.

Sau khi bị yêu cầu phải nộp phạt 4.000USD (93 triệu đồng), nữ du khách 42 tuổi đã nổi cơn lôi đình. Đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy, Taqaddas đã dùng những lời lẽ khó nghe nhất trút lên đầu nam nhân viên xuất nhập cảnh Ardyansyah (28 tuổi).

Khi không lấy được hộ chiếu từ tay Ardyansyah, người phụ nữ này đã tát vào mặt anh.

"Cô ấy đã đụng chạm tới nhân viên xuất nhập cảnh, nghĩa là đụng chạm tới những người đại diện cho quốc gia. Vì thế, chúng tôi đã trình báo vụ việc lên cảnh sát", người đứng đầu cơ quan hải quan Ngurah Rai, Aris Amran nói. Nữ du khách Anh đã bị bắt giam sau đó.

Sau phán quyết hôm 6/2, thẩm phán và công tố viên cho biết, bà Taqaddas đã đệ đơn kháng cáo.

Vũ Đậu (T/h)
Nguồn: doisongphapluat.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo