Thế giới

Nổ ống dẫn dầu ở Trung Quốc làm nhiều người chết

Cập nhật lúc 22-11-2013 18:08:28 (GMT+1)
Đây là vụ tai nạn mới nhất trong chuỗi tai nạn lao động công nghiệp ở Trung Quốc Ít nhất 35 người bị thiệt mạng trong vụ nổ

 

Ít nhất 35 người bị thiệt mạng trong vụ nổ do rò rỉ ống dẫn dầu ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, theo truyền thông Trung Quốc. Tân Hoa xã dẫn lời quan chức cho biết các công nhân đang sửa đường ống dẫn dầu khi xảy ra vụ nổ do lửa bắt vào chỗ dầu bị rò rỉ.

 


Hình ảnh hiện trường cho thấy các khối bê tông bị vỡ thành từng mảng và khói đen nghi ngút. Hơn 100 lính cứu hỏa được huy động tới dập lửa. Đoạn ống dẫn này do Sinopec sở hữu, đây là tập đoàn lọc dầu lớn nhất của Trung Quốc.

Người ta phát hiện ra đường ống bị rò rỉ vào sáng sớm hôm thứ Sáu (giờ địa phương), và vụ nổ xảy ra vào giờ sau đó, theo tin đăng trên Weibo của chính quyền huyện Thanh Đảo.

“Chúng tôi sẽ điều tra vụ việc một cách có trách nhiệm và sớm đưa ra báo cáo,” theo hãng thông tấn AP dẫn lời Sinopec.

Nổ ở Thanh Đảo

Hơn 100 lính cứu hỏa được huy động để dập lửa

Nổ ở Thanh Đảo

Vụ việc xảy ra ở Thanh Đảo, xé rách hẳn một đoạn đường và làm xe cộ lật nhào

Vẫn chưa rõ số người bị thương do vụ nổ

Nổ ở Thanh Đảo
Đường ống dẫn dầu thuộc công ty Sinopec, công ty lọc dầu lớn nhất Trung Quốc

Tân Hoa xã trích lời một người đàn ông tả lại rằng ông ta chỉ nhìn thấy vụ nổ tương tự trong loại “phim thảm họa”. Chính quyền đã bỏ khả năng đây là vụ khủng bố nhưng nói vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Các phóng viên cho biết vụ nổ xé mất một đoạn đường, làm xe hơi lật nhào và khói đen dày đặc ở thành phố nằm ven biển phía Đông. Nhiều bài báo cũng cho rằng số người tử vong có thể còn tăng – và con số người bị thương vẫn chưa được xác nhận.

Do hiện trường vụ nổ gần với bờ biển, các tấm chắn đã được dựng lên để tránh rò rỉ dầu ra biển.

Nguồn: BBC

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo