Thế giới

Nổ nhà máy hóa chất Trung Quốc, 44 người chết, hàng trăm người nguy kịch

Cập nhật lúc 22-03-2019 13:01:00 (GMT+1)
Khói lửa bốc lên từ hiện trường. Ảnh: CGTN

 

Vụ nổ kinh hoàng tại một nhà máy sản xuất phân bón hóa học ở miền Đông Trung Quốc khiến ít nhất 44 người thiệt mạng trong khi hơn 600 người bị thương.


SCMP ngày 22/3 dẫn nguồn tin địa phương cho biết vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất phân bón hóa học ở khu công nghiệp Chenjiagang thuộc thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc lúc 14h50 chiều 21/3.

Theo thông báo của giới chức địa phương, ít nhất 44 người được xác định thiệt mạng và 600 người khác bị thương, trong đó nhiều người trong tình trạng nguy kịch. Một nhà trẻ cách hiện trường vài trăm mét cũng bị ảnh hưởng, song chưa rõ thương vong.

Vì sức công phá quá lớn, những người sống cách hiện trường vài cây số cũng thấy có rung động ước đạt tới 2,2 độ Richter. Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy vụ nổ kéo theo đám cháy lớn. Lửa bốc lên như một quả cầu khổng lồ cùng với những cột khói đen dày đặc.

Ngọn lửa cháy liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, và chỉ được tạm dập tắt vào 3h sáng 22/3. Sự cố kinh hoàng này cũng khiến cửa sổ của các nhiều tòa nhà trong bán kính 5km cũng bị vỡ cửa kính.

Chính quyền địa phương cho biết tỉnh Giang Tô đã điều 3.500 bác sĩ và y tá tới từ gần 20 bệnh viện khắp vùng để hỗ trợ các nạn nhân; trong khi hàng chục nhân viên an ninh được điều động tới sơ tán dân chúng khỏi khu vực.

Nhiều người lo ngại các chất hóa học rò rỉ từ nhà máy hóa học có thể kéo theo nhiều vụ nổ trong những giờ tới và ảnh hưởng tới sức khỏe người dân. Nhà máy nói trên có quy mô lớn, đã tồn tại hàng chục năm và không ít lần bị phạt vì không đảm bảo an toàn lao động.

Thái An
Nguồn: baovephapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo