Thế giới

Nổ lớn rung chuyển trung tâm Paris

Cập nhật lúc 12-01-2019 15:34:28 (GMT+1)
Ảnh: Express.co.uk

 

Một vụ nổ khủng khiếp đã làm rung chuyển quận trung tâm của thủ đô Paris, Pháp sáng nay, 12/1 theo giờ địa phương.


Theo trang tin Express, vụ nổ lớn xảy ra tại Đại lộ Trevise ở quận 9 của Paris, chỉ cách bảo tàng Louvre một quãng đi bộ ngắn. Cảnh sát địa phương đã ra tuyên bố xác nhận sự cố. Bốn người đã thiệt mạng, bao gồm 2 lính cứu hỏa, hàng chục người khác bị thương.

Ảnh: RT

Ảnh: Express.co.uk

Các nhân chứng và nhà báo có mặt tại hiện trường cho hay, vụ nổ đã gây hỏa hoạn và tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng quanh các con đường tiếp giáp với Đại lộ Trevise.

Ảnh: Express.co.uk

Nhiều hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội Twitter đã cho thấy cảnh tượng đổ nát sau vụ nổ. Các mảnh vỡ nằm ngổn ngang khắp nơi, một số phương tiện nằm ven đường bị lửa thiêu rụi.

Ảnh: RT

Ảnh: Express.co.uk

Một số cư dân chạy tháo thân khỏi khu vực, trong khi lực lượng cứu hỏa nỗ lực giải cứu mọi người khỏi một tòa nhà đang bốc cháy.

Các nhân viên cứu hỏa đưa người bị mắc kẹt ra khỏi một tòa nhà. Ảnh: RT

Một số báo cáo ban đầu từ hiện trường khẳng định có nhiều trường hợp bị thương. Song, hiện vẫn chưa có cập nhật chính thức của giới chức địa phương về tình hình.

Lực lượng cứu hộ đang đưa một người bị thương ra khỏi hiện trường. Ảnh: RT

Nhà chức trách yêu cầu mọi người tránh xa khu vực bị ảnh hưởng. Nguyên nhân gây nổ hiện vẫn chưa rõ, nhưng cảnh sát đang điều tra khả năng nó bắt nguồn từ vụ rò rỉ khí gas tại một tiệm bánh.

Ảnh: RT

Dư luận hiện không tin sự cố có liên quan đến những cuộc biểu tình chống chính phủ của phong trào Áo vàng đang lan rộng khắp nước Pháp suốt nhiều tuần qua.

Nguồn: Tuấn Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo