Thế giới

Nổ bom tự sát ở Nga, hàng chục người thương vong

Cập nhật lúc 13-12-2021 13:02:02 (GMT+1)
Ảnh minh họa: TASS

 

Một vụ nổ bom đã xảy ra ở một tu viện ngoại ô thủ đô Moscow (Nga) khiến 1 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.


Theo hãng thông tấn TASS, vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 24 phút sáng 13/12 (giờ Nga). Thủ phạm là một nam thanh niên 18 tuổi, từng theo học tại trường dòng bên trong Tu viện Chính thống giáo, cách thủ đô Moscow khoảng 105km. Đối tượng này sau khi mâu thuẫn với giảng viên tại trường đã mang quả bom đến khuôn viên tu viện và kích nổ.

"Số người bị thương đã tăng lên 12 người, đều là thanh thiếu niên. Trong số các nạn nhân có một thiếu niên 15 tuổi phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch", một nguồn tin cho biết với TASS. Ngoài ra, vụ bổ bom còn làm hỏng cánh cửa của ngôi trường thuộc tu viện đã được xây dựng từ nhiều thế kỷ.

Các kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, thủ phạm đã lên kế hoạch để thực hiện vụ đánh bom trong buổi cầu nguyện sáng. Tuy nhiên quả bom đã phát nổ ngay tại lối vào. Thi thể của đối tượng đang được các chuyên gia khám xét và theo một số nguồn tin, người này còn mang theo một loại vũ khí có hình dạng giống dao rựa.

Lực lượng chức năng Nga đã mở cuộc điều tra vụ đánh bom, với các hành vi cố ý giết người và buôn bán trái phép chất nổ.

Nguồn: Việt Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo