Thế giới

Những tin tức về cuộc ''Chiến tranh Lạnh mới''

Cập nhật lúc 17-12-2020 02:00:55 (GMT+1)
Ngoại trưởng Nga Lavrov

 

Nhận thấy rằng “người châu Âu […] đang đưa ra những tín hiệu rõ ràng rằng họ chưa sẵn sàng cho sự độc lập của trật tự thế giới mới, bởi vì họ ngày càng công khai nói rằng họ đang ưu tiên cho việc khôi phục tình đoàn kết Âu-Mỹ (…). Do vậy, châu Âu sẽ không phải là một trong những cực của hệ thống đa trung tâm mới về quan hệ quốc tế”, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định lại học thuyết của Nga về chính sách đối ngoại và tầm nhìn của ông về mối quan hệ với phương Tây.


“Nga sẽ luôn ưu tiên các lợi ích quốc gia của mình, luôn sẵn sàng giải quyết hài hòa chúng một cách trung thực và bình đẳng với lợi ích của các quốc gia khác trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhưng Nga sẽ không bao giờ nằm trong tay của bất kỳ ai. Nền độc lập của Nga là điều quan trọng nhất”, Ngoại trưởng Lavrov nói.

Ông tiếp tục: “Quá trình này còn lâu mới kết thúc, bởi vì các nước phương Tây đã không từ bỏ nỗ lực tước quyền xác định tương lai của nước Nga và đang cố gắng thúc đẩy các kịch bản khác nhau nhằm thay đổi chế độ ở Nga. Mọi thứ được thực hiện để phá hoại chính sách đối ngoại của Nga, ngay cả trong khu vực lân cận của Nga, và để giảm thiểu bất kỳ tác động tích cực nào của Moscow. Đó là một sự thật”. Ngoại trưởng Nga cho rằng mong muốn ghi điểm thông qua tuyên truyền đã chi phối chính sách đối ngoại của phương Tây trong một thời gian, có hại cho việc xử lý các vấn đề cơ bản thực sự, đòi hỏi các giải pháp vì lợi ích của người dân trong khu vực.

Hội chứng "pháo đài bị bao vây"?

“Bạn biết tôi nghĩ gì về tất cả những điều này: "Hãy tự cô lập mình!... Phương Tây cần khẩn trương mở rộng tầm mắt với thực tế của chính mình trước khi đưa ra phán xét người khác", ông Lavrov lưu ý.

Vào thời điểm mà một báo cáo từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Dusseldorf (Đức) chứng minh rằng các lệnh trừng phạt của châu Âu đối với Nga (và các lệnh trừng phạt đáp trả của Nga) đã gây thiệt hại 21 tỷ euro và chủ yếu gây hại cho Đức và với Nga, những lời như "Nga bị cô lập trên trường quốc tế" cần được lắng nghe và phân tích đúng mức.

Nh.Thạch (Theo RT)
Nguồn: petrotimes.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo