Thế giới

Những ‘chuyến xe bão táp’ ở châu Âu

Cập nhật lúc 31-08-2009 02:33:11 (GMT+1)
Những ‘chuyến xe bão táp’ ở châu Âu.

 

Nạn “xe dù”, “xe chợ” tưởng chừng như không thể tồn tại ở các nước phát triển châu Âu song thực tế nhiều người dân nơi đây thường xuyên phải trả qua những hành trình đầy cạm bẫy.


Các chặng dừng liên tục và không biết bao giờ mới khởi hành tiếp, hàng hóa nhồi chặt trong chiếc xe cà tàng, hành trình theo thông báo ban đầu mà cứ thay đổi liên tục... chỉ là một số ít trong những nỗi gian khổ mà hành khách phải trải qua trên chặng đường xuyên châu Âu. 

Đâu cũng là bến

Tây Ban Nha là nơi vấn nạn này “tung hoành” nhất. Những chiếc xe dù không đăng ký, hoạt động bất hợp pháp bắt khách ở khắp nơi trên đường để lấp đầy xe. Xe đi đến đâu, bến cóc “mọc” đến đấy.

Chẳng cần “làm giá”, chỉ cần biết hành khách đó về địa phận của mình là mấy “tay lơ” kẻ xách đồ, kẻ kéo hành khách lên xe. Cảnh tượng lơ xe nhảy lên, nhảy xuống bắt khách còn hành khách đứng tràn ra cả lòng lề đường từ lâu trở thành một hình ảnh quá quen thuộc tại một số đường phố ở Thủ đô Madrid. 

Nhiều nhà xe thậm chí thừa nhận, đôi khi biết là đang đi qua những điểm cài đặt camera giao thông nhưng nếu gặp được tốp khách đông thì vẫn chấp nhận nộp phạt đón khách sai quy định để “phục vụ thượng đế”. Brad, một lái xe cho hay: “Dù phải nộp phạt thì số tiền vé thu lại vẫn dư dả”.

Nếu hôm nào “ế ẩm”, còn nhiều chỗ trống, một số nhà xe còn giả vờ “gặp sự cố kỹ thuật” và dừng lại ngay sát bên đường để “đón lõng” thêm khách. Thậm chí, họ còn quay lại chặng đường vừa qua để “săn mồi”. Trong trường hợp dùng đủ chiêu thức mà xe vẫn chỉ có vài người, họ trả tiền vé lại cho hành khách. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, ngay cả tiền vé cũng không được hoàn lại.

Một hành khách giấu tên kể lại: “Có lần một chiếc xe khách bị hỏng ở Pháp. Họ bỏ chúng tôi ở giữa đường mà không có một lời giải thích và chúng tôi buộc phải thuê xe tải để tới Bucharest”.

Sẵn sàng “nhồi khách”

Trong trường hợp đông khách, nhà xe cũng “nhẫn tâm” không kém. Để đạt lợi nhuận tối đa, không ít nhà xe còn lắp thêm ghế phụ và nhồi nhét hành khách không thương tiếc, cũng như chỉ sử dụng hai tài xế cho tuyến đường dài thay vì năm người theo tiêu chuẩn châu Âu.

Một hành khách cho hay: “Tôi từng chứng kiến một xe 50 chỗ chở 70 người với hàng hóa ních chặt trong nhà vệ sinh và cả lối đi. Họ lèn chúng tôi như lèn chuột”.

Thời điểm nghỉ hè này là cơ hội “vàng” để các xe dù đua nhau nhồi khách. Xe nào cũng quá tải nhưng nếu thấy bóng dáng khách từ xa là họ nhanh chóng tiến tới “nhấc” lên xe mà không thèm để ý đến những khuôn mặt đang méo xệch vì bị hàng hoặc người khác đè lên người.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự tồn tại của xe dù. Nhà xe vì lợi nhuận mà cố tình bắt khách. Trong khi đó, dù không thiếu xe khách nhưng người dân vì vội mà đành ngậm ngùi đón xe dọc đường. Hiện có tất cả 13 nhà cung cấp dịch vụ vận tải hành khách có đăng ký của Romania hoạt động ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, theo Hãng dịch vụ lữ hành Eurolines, những nhà cung cấp dịch vụ không có giấy phép đang ngày càng nhiều hơn. “Nhiều người dường như không quan tâm lắm về điều kiện đi lại. Tất cả những gì họ cần là tới được nơi họ muốn” - một nhân viên của Eurolines nói.

Tài chính eo hẹp cũng là một trong những lý do để xe dù “sinh sôi nảy nở”. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, với tiêu chí “tiết kiệm là cốt sách”, nhiều người chấp nhận “phiêu lưu” cùng những chuyến xe “nhồi”, xe “nhét”.

Iona, một phụ nữ trẻ người Romania, đang khệ nệ với bốn chiếc vali to kềnh ở trạm xe khách Méndez Alvaro tại Thủ đô Madrid, Tây Ban Nha cho hay: “Lúc này đây, vào tháng 8, giá vé máy bay là 600 euro (khoảng 850 USD) và chỉ được mang theo rất ít hành lý. Còn tiền vé một chiều xe khách chỉ khoảng 90-100 euro (128-140 USD). Ngoài ra, nhà xe còn cho phép hành khách mang nhiều hành lý”.

Theo PressEurope, Firstgroup.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo