Thế giới

Nhiều trường ủng hộ đơn kiện nhằm vào quy định mới của chính quyền Mỹ

Cập nhật lúc 13-07-2020 13:32:22 (GMT+1)
Khuôn viên trường đại học Harvard ở Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ ngày 22/4/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Các trường đại học cho rằng trong thời gian tình trạng khẩn cấp còn tiếp tục kéo dài, việc chính sách của Chính phủ thay đổi đột ngột và mạnh mẽ sẽ gây xáo trộn và dẫn tới bất ổn và tổn thất đáng kể.


Reuters đưa tin gần 60 trường đại học ở Mỹ ngày 12/7 đã gửi lên tòa án văn bản ủng hộ một đơn kiện của 2 trường khác, nhằm chặn quy định của chính quyền Tổng thống Donald Trump cấm các sinh viên nước ngoài lưu lại Mỹ, nếu trường họ đang theo học không tổ chức học trực tiếp trên lớp vào mùa Thu tới.

Đơn kiện trên do Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) gửi tới tòa án liên bang ở Boston hôm 8/7.

Văn bản trên được 59 trường đại học Mỹ gửi cho tòa án, trong đó có 7 trường ở miền Đông nước Mỹ.

Các trường đại học này cho biết họ dựa vào hướng dẫn chỉ đạo của liên bang, vẫn "có hiệu lực trong tình trạng khẩn cấp," cho phép sinh viên quốc tế tham gia học trực tuyến trong thời gian dịch bệnh.

Theo văn bản góp ý, "thời gian tình trạng khẩn cấp còn tiếp tục kéo dài, việc chính sách của chính phủ thay đổi đột ngột và mạnh mẽ sẽ gây xáo trộn và dẫn tới bất ổn và tổn thất đáng kể"./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo