Thế giới

Nhiều người Việt tại Hungary được cho phép nhập tịch

Cập nhật lúc 04-12-2018 09:07:15 (GMT+1)

 

Thời gian gần đây, nhiều người Việt tại Hungary đã được Nhà nước Hungary cho phép nhập tịch trong khi quốc tịch gốc Việt Nam vẫn được giữ.


Đây là bước biến chuyển lớn, rất đáng mừng trên con đường hội nhập, có ích cho chính bản thân, gia đình và cho cả cộng đồng người Việt tại Hungary. Buổi lễ tuyên thệ và trao quốc tịch cho 29 người nước ngoài, trong đó có 14 người Việt Nam đã được diễn ra trọng thể tại trụ sở Hội đồng Quận 10, thủ đô Budapest, Hungary hôm 29/11.

Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm. Sau phần tuyên thệ và hát Quốc ca, các công dân mới của nước Hungary từng người được nhận văn bằng nhập tịch kèm phần quà lưu niệm của chính quyền Quận. Trong dịp này, có 29 người ngoại quốc bao gồm Việt Nam, Ba Lan, Romania, Trung Quốc, Ai Cập và Liên Xô cũ đã được trao quốc tịch Hungary, trong đó có 14 công dân Việt Nam.

Trước đó, đa số các thành viên nói trên của cộng đồng Việt Nam tại Hungary đã phải trải qua một kỳ thi sát hạch kiến thức cơ bản về Hiến pháp. Đề tài của kỳ thi rất rộng: từ lịch sử đến hình thái, cơ cấu tổ chức nhà nước, sự phân chia quyền lực thành ba nhánh lập pháp, hành pháp và tư pháp... Bên cạnh đó, các thí sinh phải nắm bắt được một cách tổng quan về các khái niệm chính trị, xã hội và luật pháp cơ bản khác, cùng những chặng nổi bật của nền văn hóa, khoa học Hungary.

Nguồn: VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo