Thế giới

Nhiều người chết trong vụ xả súng khác thường ở Mỹ

Cập nhật lúc 28-03-2023 05:47:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

6 người, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng khi một tay súng 28 tuổi nổ súng vào một trường tiểu học ở Nashville, bang Tennessee hôm 27/3 (giờ Mỹ). Khác thường, kẻ tấn công lần này được xác định là nữ.


Các báo cáo ban đầu cho biết kẻ tấn công bị cáo buộc đã bắn chết 1 người lớn ngay tại hiện trường, đồng thời làm bị thương 5 người khác. Những người này sau đó đã được chuyển đến bệnh viện địa phương, nhưng không qua khỏi.

Trả lời báo giới, Don Aaron, phát ngôn viên của Sở cảnh sát Metropolitan Nashville, cho biết kẻ nổ súng có ít nhất 2 khẩu súng trường bán tự động và một khẩu súng lục. Hai sĩ quan từ một đội năm thành viên đã bắn hạ kẻ tấn công ở khu vực hành lang của trường.

Hung thủ đã được xác định là Audrey Hale, một cư dân Nashville, mặc dù động cơ vẫn chưa được xác định. Những vụ xả súng chết người hàng loạt đã trở nên phổ biến ở Mỹ, nhưng một phụ nữ tấn công là điều được cho hết sức bất thường. Theo thống kê, chỉ có 4 trong số 191 vụ xả súng hàng loạt kể từ năm 1966 ở Mỹ được thực hiện bởi một kẻ tấn công là nữ.

Tính đến năm 2023, đã có 89 vụ xả súng ở trường học. Năm ngoái đã chứng kiến 303 vụ, cao nhất tính từ năm 1970.

Hiện trường vụ xả súng - trường Covenant - được thành lập năm 2001, là một mục vụ của Nhà thờ Covenant Presbyterian ở khu Green Hills của Nashville, với khoảng 200 học sinh đang theo học. Trường dạy học sinh từ mẫu giáo đến lớp 6.

Thị trưởng Nashville John Cooper hôm 27/3 đã bày tỏ sự chia sẻ với các nạn nhân và viết trên mạng xã hội rằng thành phố của ông "đã gia nhập danh sách dài những cộng đồng đã phải trải qua một vụ xả súng đáng sợ ở trường học".

Nam Trung
Nguồn: kinhtedothi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo