Thế giới

Nhiều khu vực của Nga thắt chặt các biện pháp phòng chống Covid-19

Cập nhật lúc 12-10-2021 20:48:17 (GMT+1)
(Ảnh: Tass)

 

Tình hình Covid-19 tại Nga có chiều hướng phức tạp trong thời điểm giao mùa. Trước thực trạng này, nhiều địa phương thắt chặt các biện pháp phòng, chống Covid-19.


Số ca nhiễm Covid-19 ở Nga tăng vọt trong những tuần gần đây. Theo Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova, số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 được phát hiện hàng ngày đã tăng lên ở 67/85 chủ thể của LB Nga. Làn sóng mới liên tục phá kỷ lục về số người nhiễm và số người tử vong. Kể từ đầu tháng 10, mỗi ngày ghi nhận hơn 900 người chết vì Covid-19.

Trưởng khoa chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Lâm sàng số 14, ông Kamandar Mustafayev cho biết, hiện nay so với thời kỳ đầu của đại dịch, có nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tổn thương phổi cao, các triệu chứng này xuất hiện ngay từ những ngày đầu mắc bệnh.

“Bệnh viện có các thiết bị cần thiết, máy thở nhân tạo, cũng như cơ số thuốc chữa trị. Tuy nhiên, phần lớn bệnh nhân nhập viện đều có bệnh nền, điều này làm trầm trọng thêm diễn biến của bệnh” - ông Kamandar Mustafayev nói.

Làn sóng mới diễn ra trong bối cảnh chiến dịch tiêm chủng ở Nga không đạt được quy mô cần thiết. Hiện nay chỉ khoảng hơn 34% dân số trưởng thành đã được chủng ngừa thay vì 60-70% để đạt được miễn dịch cộng đồng.

Điện Kremlin cho biết, chính quyền chưa đưa ra quyết định hạn chế ở cấp liên bang. Tuy vậy, ở nhiều địa phương đã chủ động áp dụng các biện pháp bổ sung nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Bắt đầu từ 11/10, ít nhất đã có sáu chủ thể của LB Nga đã kích hoạt lại hệ thống mã QR để kiểm soát việc ra vào các trung tâm mua sắm và rạp chiếu phim. Mã QR để xác nhận những người đã được tiêm chủng hoặc đã khỏi bệnh.

Tại một số khu vực, các nhà quản lý đã chuyển việc dạy và học sang hình thức trực tuyến, cũng như quy định hạn chế số lượng người tham dự các sự kiện, hạn chế đi lại với nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

Trong khi đó, các nhà chức trách khuyến nghị người dân nên đi tiêm phòng càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.

Văn Thường (VOV-Moscow)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo