Thế giới

Nhân viên kiện Tesla vì bị quấy rối tình dục

Cập nhật lúc 21-11-2021 12:14:53 (GMT+1)
Tesla đang bị cáo buộc về tình trạng quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Ảnh: Carscoops.

 

Jessica Barraza, một nhân sự cấp cao của Tesla đã đệ đơn kiện lên Tòa án hạt Alameda với cáo buộc quấy rối tình dục tại nhà máy của hãng xe Mỹ.


“Trong 3 năm qua, mỗi ngày tôi và các đồng nghiệp nữ đều bị phản đối, đe dọa, sờ mó và chống đối tại nhà máy. Tôi muốn đến làm việc, làm công việc của mình để hỗ trợ gia đình mà không phải chịu đựng sự quấy rối tình dục tại đây. Tôi cảm thấy không được tôn trọng, nhục nhã và tổn thương", Jessica Barraza cho biết.

Theo đơn kiện, các giám sát viên của Tesla bị cáo buộc với việc bình luận về cơ thể của Jessica Barraza và các đồng nghiệp nữ, luân chuyển cô sang một vị trí khác nhằm xếp cô với một đồng nghiệp có tình ý với cô, và sử dụng quyền lực của họ để bịt miệng những người phụ nữ có ý kiến chống đối.

Trước đó vào tháng 10, Tesla cũng bị kiện bởi Owen Diaz, một cựu công nhân tại nhà máy về việc phân biệt chủng tộc. Phần thắng nghiêng về Owen Diaz khi tòa án xem xét về những tấm hình phân biệt chủng tộc từ các đồng nghiệp, cũng như các hình vẽ bậy gây khó chịu trong nhà vệ sinh và việc phải chịu đựng những từ ngữ thô tục thường xuyên.

Lời khai của Owen Diaz còn cho biết anh đã phải chịu đựng những đêm mất ngủ và sụt cân khi làm việc tại nhà máy. Kết quả Tesla phải bồi thường cho Owen Diaz số tiền lên đến 137 triệu USD.

Theo báo cáo của Bloomberg, chỉ trong năm 2020, Bộ Công bằng Việc làm và Nhà ở tại California đã nhận được 31 đơn khiếu nại liên quan đến những cáo buộc phân biệt chủng tộc, tuổi tác, giới tính, khuyết tật và mang thai.

Jessica Barraza còn cho biết khi cô cố gắng khiếu nại với bộ phận nhân sự, email mà cô nhận được đã không còn tồn tại. Cô thậm chí đã liên lạc trực tiếp với đại diện nhân sự về các hành vi trên, nhưng vẫn không biết Tesla có giải quyết hoặc điều tra sau đó hay không.

"Thay vì bảo vệ thủ phạm, Tesla nên thực hiện những động thái có ý nghĩa hơn để bảo vệ phụ nữ và giải quyết nạn quấy rối tình dục tràn lan tại nơi làm việc. Chúng tôi đang đưa vụ việc này ánh sáng để chấm dứt hành vi quấy rối tình dục đối với cô Jessica Barraza và các đồng nghiệp của cô tại Tesla", David A. Lowe. luật sư của Jessica Barraza cho biết.

Anh Xuân (Theo Carscoops)
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo