Thế giới

Nhà phát minh tàu ngầm thừa nhận chặt xác nữ nhà báo Thụy Điển

Cập nhật lúc 01-11-2017 09:35:44 (GMT+1)
Nhà sáng chế tàu ngầm Peter Madsen. Ảnh: Reuters.

 

Nhà phát minh Đan Mạch Peter Madsen thừa nhận đã chặt xác nữ phóng viên Kim Wall trên tàu ngầm của mình trước khi vứt xác cô xuống biển.


Reuters dẫn lời cảnh sát Đan Mạch cho biết ông Madsen đã thừa nhận tội ác của mình vào ngày 30/10, sau thời gian dài liên tiếp phủ nhận có liên quan tới cái chết của nữ nhà báo xấu số.

Trước đó, ông này khai rằng cô Wall, người Thụy Điển, tử xong do ngộ độc khí carbon oxit (CO) trong khoang tàu, khi ông đang ở trên boong.

Hồi đầu tháng 10, cảnh sát thông báo tìm thấy phần cơ thể còn lại của nữ nhà báo Thụy Điển bị sát hại từ hồi tháng 8. Thi thể của Wall, với phần đầu và tay chân đã bị cắt, được tìm thấy hôm 22/8 ở Vịnh Koge, cách thủ đô Copenhagen khoảng 50 km về phía nam.

Wall, 30 tuổi, là một nhà báo tự do người Thụy Điển từng viết cho Guardian và New York Times. Người ta không nhìn thấy cô từ hôm 10/8, khi cô lên chiếc tàu ngầm UC3 Nautilus của nhà phát minh người Đan Mạch Peter Madsen để phỏng vấn anh ta.

Sau đó khoảng một ngày, chiếc tàu chìm. Từ ngày 18/8, cảnh sát Đan Mạch đã huy động mọi nguồn lực nhằm tìm kiếm cô Wall. Họ tìm thấy thi thể không nguyên vẹn của cô này, và cứu thoát Madsen khỏi vụ chìm tàu.

Cảnh sát nói rằng họ tin Madsen đã cố tình làm chìm chiếc tàu ngầm. Chiếc tàu trống không khi được vớt lên. Các nhà điều tra nghi ngờ Madsen đã giết người.

Nguồn: Thế Long/Zing

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo