Thế giới

Người từng nhiễm Covid-19 có nguy cơ tái nhiễm gấp 5 lần người được tiêm chủng đầy đủ

Cập nhật lúc 07-11-2021 19:45:16 (GMT+1)
Tiêm chủng vaccine Covid-19 là cách tốt nhất để ngăn chặn Covid-19. (Nguồn: Three Rivers Hospital)

 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) Mỹ, những người từng bị nhiễm Covid-19 có nguy cơ tái nhiễm cao gấp 5 lần so với những người đã được tiêm chủng đầy đủ.


Thông tin này vừa được đưa ra trong nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Báo cáo hàng tuần về Bệnh tật và Tử vong (MMWR).

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của hơn 7.300 bệnh nhân trưởng thành bị Covid-19 biến chứng nặng tại 187 bệnh viện trên 9 tiểu bang của Mỹ từ tháng 1 đến tháng 9/2021.

So sánh các trường hợp sau khi tiêm chủng từ 3-6 tháng với các trường hợp từng mắc bệnh có miễn dịch tự nhiên, nguy cơ tái nhiễm Covid-19 ở những đối tượng này cao hơn 5,49 lần so với những người đã tiêm chủng đầy đủ và chưa bị nhiễm Covid-19 lần nào.

Dữ liệu chứng minh rằng, việc tiêm chủng có thể cho khả năng miễn dịch cao, mạnh mẽ và ổn định hơn bảo, giúp bảo vệ người bệnh khỏi biến chứng nặng và phải nhập viện vì Covid-19 trong ít nhất 6 tháng.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc CDC Mỹ cho biết, hiện đã có thêm bằng chứng khẳng định tầm quan trọng của vaccine Covid-19, ngay cả người bệnh đã từng bị nhiễm bệnh trước đó.

"Nghiên cứu này đã khẳng định khả năng bảo vệ của vaccine chống lại bệnh nặng khi mắc bệnh. Cách tốt nhất để ngăn chặn Covid-19, kể cả sự xuất hiện các biến thể mới là tiêm chủng trên diện rộng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, luôn giữ khoảng cách và ở nhà khi bị bệnh", chuyên gia này cho hay.

Trung Phan
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo