Thế giới

Người tự nhận sở hữu 1.000.000 Bitcoin vừa qua đời

Cập nhật lúc 29-06-2021 13:36:39 (GMT+1)
Mircea Popescu, người khẳng định sở hữu 1 triệu BTC đã qua đời. Ảnh: Nasdaq.

 

Tỷ phú Bitcoin người Romania được phát hiện qua đời tại bãi biển Costa Rica ở tuổi 41.


Cơ quan Điều tra Tư pháp Costa Rica (OIJ) cho biết đã tìm thấy một du khách chết đuối. Theo Trustnodes, đó là Mircea Popescu, người từng khẳng định nắm giữ một triệu BTC, tương đương hơn 34 tỷ USD theo giá trị hiện nay.

"Sự việc xảy ra vào 8h30 sáng (giờ địa phương), Popescu bị nước cuốn trôi khi xuống khu vực Tramonto để tắm và tử vong tại chỗ", trang Teletica cho biết. Theo báo cáo ban đầu, khu vực biển Paya Hermosa nơi ông chết đuối không phải bãi tắm do dòng nước chảy xiết, có thể cuốn người tắm đi hàng km.

"Nếu cố gắng bơi ngược dòng để vào bờ, bạn sẽ chết do kiệt sức", trang này ghi.

Popescu sinh ra tại Romania, tốt nghiệp Đại học Avram Iancu, từng sống tại nhiều quốc gia như Mỹ, Mexico, Costa Rica và Ai Cập. Năm 2007, ông thành lập công ty hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) Polimedia tại Romania.

Năm 2008, Popescu thành lập blog Trilema viết về những vấn đề xã hội. Trên trang này, ông đã dành nhiều bài viết ủng hộ tiền mã hóa Bitcoin.

Tháng 4/2012, Popescu thành lập sàn giao dịch chứng khoán Bitcoin MPEx. Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) từng yêu cầu ông cung cấp thông tin chi tiết về những công ty lên sàn MPEx. Việc Popescu thẳng thừng từ chối đề nghị cho thấy lập trường cứng rắn của ông, gây ra tranh cãi về mối quan hệ của Bitcoin với các cơ quan quản lý truyền thống.

Tháng 7/2013, Popescu bán lại nền tảng sòng bạc Bitcoin SatoshiDice với giá 125.000 BTC. Đến tháng 1/2014, Popescu đầu tư cho hệ điều hành nguồn mở OpenBSD - hiện sắp đóng cửa do thiếu vốn.

Năm 2016, Popescu và một số người theo chủ nghĩa tự do Bitcoin dọa sẽ bán một triệu BTC để phản đối sự thay đổi trong khối Bitcoin 1 MB.

Sau đợt tăng giá của Bitcoin năm 2017, Popescu không còn xuất hiện nhiều trên Internet. Hiện chưa rõ lượng Bitcoin mà Popescu nắm giữ chính xác là bao nhiêu, có ai đang sở hữu mật khẩu truy cập ví Bitcoin của ông hay không.

Phúc Thịnh (Theo Trustnodes)
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo