Thế giới

Người tiêm đủ liều vắc xin từ những quốc gia nào được phép nhập cảnh Mỹ?

Cập nhật lúc 16-10-2021 10:08:23 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Reuters

 

Bắt đầu từ ngày 8/11, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ 33 quốc gia sẽ được phép nhập cảnh Mỹ.


Theo quy định mới được Nhà Trắng công bố ngày 15/10, những người đã được tiêm đủ liều vắc xin muốn nhập cảnh Mỹ cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước đó.

Quy định được áp dụng từ ngày 8/11 với du khách nước ngoài đến từ Khối Schengen (26 quốc gia châu Âu), Anh, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Ireland và Nam Phi.

Trước đó, hồi tháng 1/2020, lệnh hạn chế đi lại đối với những người không phải công dân Mỹ đã được Tổng thống Mỹ thời điểm đó là ông Donald Trump áp đặt đối với du khách đi máy bay từ Trung Quốc. Quy định này sau đó được mở rộng sang hàng chục quốc gia khác mà không đề cập đến thời điểm dỡ bỏ.

Theo chính sách hiện hành, hầu hết những người không phải công dân Mỹ nếu đã ở Anh, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran, Brazil hoặc một số quốc gia châu Âu trong vòng 14 ngày trước đó đều sẽ không được phép nhập cảnh Mỹ. Chính sách này từng vấp phải chỉ trích vì Mỹ vẫn cho phép du khách nước ngoài đi máy bay từ hơn 150 quốc gia khác nhập cảnh trong suốt đại dịch, trong đó có cả những quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm cao.

Cũng theo thông báo mới từ Nhà Trắng, những người đã tiêm các loại vắc xin được Cục Quản lý Thực phẩm - Dược phẩm (FDA) Mỹ hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép đều sẽ đủ điều kiện nhập cảnh. Danh sách này bao gồm các vắc xin của Moderna, Pfizer/BioNTech, Johnson & Johnson, AstraZeneca/Oxford (gồm cả phiên bản của Viện Huyết thanh Ấn Độ và của Hàn Quốc), Sinopharm, Sinovac.

Ngay sau khi quy định mới được công bố, cổ phiếu ngành hàng không, khách sạn và du lịch của Mỹ đã đồng loạt tăng vọt.

Nick Calio, Giám đốc điều hành tập đoàn thương mại công nghiệp Airlines for America cho biết các hãng hàng không đã tăng doanh số bán vé quốc tế trong những tuần gần đây sau khi Nhà Trắng công bố kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế.

Minh Hạnh
Theo BBC, Reuters
Nguồn: tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo