Thế giới

Người mẹ 3 con bị chồng thiêu sống ở Pháp

Cập nhật lúc 06-05-2021 05:08:01 (GMT+1)
Khung cảnh khu Merignac, nơi người phụ nữ bị chồng thiêu sống. Ảnh: Info France 2

 

Một phụ nữ 31 tuổi thiệt mạng sau khi bị chồng rượt đuổi, bắn nhiều phát súng và thiêu sống ngay trên đường ở Pháp.


Vụ tấn công ghê sợ diễn ra vào vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 4-5 (giờ địa phương) trên đại lộ Carnot trong khu Merignac, gần sân bay Bordeaux ở phía Tây Nam nước Pháp. Người chồng đuổi theo vợ trên phố, bắn 2 phát đạn và trúng chân nạn nhân. Sau khi người vợ ngã quỵ, người chồng tưới xăng lên người nạn nhân và thiêu sống.

Daily Mail đưa tin người chồng bị bắt khoảng 30 phút sau khi thiêu sống vợ tại khu Pessac gần đó. Theo văn phòng công tố Bordeaux, người chồng mang theo một khẩu súng ngắn, một khẩu súng hơi và đai đạn. Người chồng còn bị cáo buộc đốt và gây thiệt hại cho ngôi nhà của vợ.

Cơ quan chức năng không tiết lộ danh tính của hai vợ chồng nhưng cho biết người phụ nữ trên đã ly thân với người chồng 44 tuổi. Họ có 3 đứa con 3, 7 và 11 tuổi đều sống với mẹ. Hiện tại chưa rõ động cơ gây án của người chồng.

Trước đó, vào ngày 15-3, người vợ đệ đơn khiếu nại về hành vi tấn công của chồng. Đến tháng 6, Tòa án Hình sự Bordeaux phán người chồng tội cố ý bạo hành vợ. Người chồng ra tù vào ngày 9-12-2020 và bị quản chế, theo kênh tin tức Francetvinfo.

Văn phòng công tố cho biết 3 đứa trẻ không ở nhà vào thời điểm xảy ra sự việc và cả 3 đều được tư vấn hậu sang chấn. Chính quyền địa phương cũng hỗ trợ tư vấn tâm lý cho những người chứng kiến vụ giết người rùng rợn.

Các nhóm bảo vệ quyền phụ nữ đã kêu gọi tổ chức biểu tình tại góc đường Carnot và Pierre Mendès-France, gần hiện trường thảm kịch.

 

Người chồng còn bị cáo buộc đốt và gây thiệt hại cho ngôi nhà của vợ. Ảnh: Info France 2

Vấn đề bạo lực gia đình và các vụ giết người đã khiến nhiều người tại Pháp biểu tình vào năm 2019. Những người tham gia chiến dịch cho rằng nhiều phụ nữ tìm cách báo về tình trạng bị bạo hành thường không được cảnh sát thụ lý.

Năm 2019, có đến 146 phụ nữ ở Pháp bị chồng hay bạn tình giết hại, tăng 21% so với năm trước đó. Sau đó, chính phủ Pháp đưa ra vòng tay điện tử để cảnh báo các nạn nhân về việc những kẻ tấn công đang ở gần. Năm 2020, các vụ giết người tương tự giảm còn 90 trường hợp.

Nguồn: Huệ Bình/ NLĐO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo