Thế giới

Người đàn ông vạm vỡ nói hối hận vì chưa tiêm vắc-xin trước khi qua đời do COVID-19

Cập nhật lúc 05-08-2021 14:39:30 (GMT+1)

 

John Eyers (42 tuổi), một chuyên gia xây dựng mê tập thể hình, đã qua đời vì COVID-19 sau khi từ chối tiêm phòng.


Jenny McCann, em gái sinh đôi của John Eyers (ở Southport, Merseyside, Anh) cho biết anh trai là “người khoẻ nhất, sống lành mạnh nhất” mà cô từng biết.

Trước khi mất bốn tuần, John vẫn đi leo núi và cắm trại ở Xứ Wales. Một người bạn của John Eyers cũng mô tả John là một người “rất năng động, yêu thể thao, tập thể hình, thích leo núi”.

...và là một người đàn ông vạm vỡ. Ảnh: Metro

Nhưng không lâu sau khi được xác định mắc COVID-19, John đã phải chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Nói chuyện với bác sĩ trước khi đeo máy thở, John cho biết anh ước rằng mình đã tiêm phòng. Em gái Jenny nói rằng cái chết của John là một bi kịch.

“Anh ấy nghĩ nếu mình mắc COVID-19 thì mọi chuyện vẫn sẽ ổn. Anh ấy nghĩ mình sẽ chỉ có các triệu chứng nhẹ nên không tiêm vắc xin. Cuối cùng khi nằm viện, họ phải tiêm đủ loại thuốc vào người anh ấy”, McCann viết trên Twitter.

“Chuyện này đáng nhẽ sẽ không xảy ra. Anh ấy để lại cha mẹ, em gái (tôi) và một cô con gái 19 tuổi. Hai đứa con của tôi đã mất đi một người bác luôn lạc quan vui vẻ.”

Jenny McCann - em gái sinh đôi của John đã tiêm ngừa COVID-19. Ảnh: Metro

“Mẹ tôi đau khổ vì đã mất con trai. Bà muốn mọi người biết đến trường hợp của John, vì câu chuyện của anh ấy có thể sẽ giúp cứu mạng ai đó. Để tránh những đau đớn và mất mát tương tự, mọi người nên đi tiêm vắc xin.”

Trong một bài đăng trước đó ngày 3/7, Jenny cho biết anh trai cô có bệnh nền là hen suyễn.

The Guardian dẫn lời bác sĩ Samantha Batt-Rawden, một chuyên viên chăm sóc các bệnh nhân nặng, cho biết bà mới chỉ gặp duy nhất một người đã tiêm đủ hai liều vắc xin nhưng vẫn phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt. Còn đại đa số những bệnh nhân nặng khác đều “hoàn toàn chưa tiêm chủng”.

Batt-Rawden nói rằng bà cảm thấy rất khó khăn khi phải nhìn vẻ mặt tiếc nuối của các bệnh nhân khi họ trở nên không khỏe và cần phải thở máy.

Minh Hạnh
Theo The Guardian
Nguồn: tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo