Thế giới

Người biểu tình trở lại, Paris rực lửa

Cập nhật lúc 12-09-2020 17:17:08 (GMT+1)
Ảnh: Reuters.

 

Nhà chức trách Pháp hôm nay (12/9) đã triển khai lực lượng cảnh sát dày đặc tại Paris, sử dụng hơi cay khi phong trào biểu tình áo khoác vàng trở lại thủ đô sau một thời gian ngừng vì đại dịch Covid-19.


Theo Reuters, hàng trăm người biểu tình đã tập trung tại hai quảng trường ở Paris tiến hành các cuộc tuần hành được cấp phép.

Một cuộc đã diễn ra như kế hoạch nhưng một cuộc khác bị hoãn sau khi cảnh sát dùng hơi cay để giải tán người biểu tình rời khỏi lộ trình định sẵn, một số còn đốt các thùng đựng rác và một ô tô.

Ảnh: Reuters.

Nhà chức trách Pháp cấm biểu tình tại khu vực trung tâm, gồm đại lộ Elysees, vốn là nơi bạo loạn xảy ra khi phong trào áo khoác vàng lên tới đỉnh điểm cách đây 2 năm. Vào thời điểm đó, hàng trăm nghìn người biểu tình đã đổ xuống khắp các đường phố trên nước Pháp để phản đối thuế nhiên liệu tăng, phong cách lãnh đạo của Tổng thống Emmanuel Macron.

Đến 1h trưa nay, giờ địa phương, cảnh sát Pháp cho biết đã bắt giữ 154 người.

Ảnh: Reuters.

Các cuộc biểu tình mới của những người mặc áo khoác vàng diễn ra khi Pháp vẫn đang vật lộn với dịch Covid-19, các ca nhiễm virus mới tăng vọt.

Cảnh sát Paris hôm nay kêu gọi người biểu tình tôn trọng các biện pháp phòng dịch ở thủ đô, khi mà nơi này là một trong các vùng đỏ của Pháp và việc đeo khẩu trang là bắt buộc trên khắp các đường phố.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo