Thế giới

Ngoại trưởng Pháp: Tổng thống Syria đã 'thắng trận'

Cập nhật lúc 03-09-2018 05:30:19 (GMT+1)
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho rằng Tổng thống Syria Bashar Assad đã giành chiến thắng trong cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này, song sẽ không thể "giành được hòa bình" nếu không có một giải pháp chính trị được cộng đồng quốc tế bảo trợ.


Phát biểu trên Đài phát thanh France-Inter ngày 2/9, ông Le Drian nói: "Ông Assad đã thắng trận, chúng ta phải tuyên bố điều này. Nhưng ông ấy vẫn chưa giành được hòa bình".

Ông Le Drian cũng nhắc lại những lời đe dọa trả đũa của phương Tây nếu ông Assad sử dụng vũ khí hóa học trong chiến dịch giải phóng tỉnh Idlib sắp diễn ra ở miền Bắc nước này - thành trì quan trọng cuối cùng của phe nổi dậy.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Pháp cho rằng ngay cả khi lực lượng của ông Assad giành lại quyền kiểm soát Idlib, điều đó cũng sẽ không giải quyết được những vấn đề gốc rễ gây ra cuộc chiến cách đây 7 năm.

Ông Le Drian cho biết Pháp sẽ nhấn mạnh tại Đại hội đồng Liên hợp quốc trong tháng này về một giải pháp chính trị ở Syria, và sẽ tổ chức các cuộc đàm phán với Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran để hối thúc các nước này sử dụng ảnh hưởng của họ đối với ông Assad nhằm đảm bảo cho các cuộc đàm phán chính trị sau khi cuộc nội chiến kết thúc.

Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo