Thế giới

Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ hủy thăm Israel vì lý do này?

Cập nhật lúc 02-06-2023 11:40:02 (GMT+1)
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken được cho là đã hủy chuyến thăm tới Israel về hồ sơ hạt nhân Iran. (Nguồn: CNN)

 

Bất đồng liên quan giữa Mỹ và Israel về hồ sơ hạt nhân Iran được cho là nguyên nhân dẫn đến quyết định nêu trên.


Ngày 1/6, truyền thông Israel đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã hủy chuyến thăm Israel, dự kiến diễn ra vào tuần tới. Trước đó, dư luận Israel đã đồn đoán khả năng ông Blinken sẽ có chuyến thăm chớp nhoáng tới nước này trong khuôn khổ chuyến công du khu vực của mình.

Mặc dù vậy, những bất đồng liên quan đến Iran được cho là đã dẫn đến quyết định của Mỹ. Giới lãnh đạo Israel đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về khả năng Washington có thể bỏ qua quan ngại của Nhà nước Do Thái và tiến tới một thỏa thuận hạt nhân mới với Iran.

Theo truyền thông Israel, trong thời gian qua, các quan chức Mỹ được cho là đã tham gia nhiều cuộc thảo luận về vấn đề hạt nhân với sự trung gian hòa giải từ Oman, Kuwait và một số nước khác.

Hiện Cố vấn An ninh Quốc gia Israel Tzachi Hanegbi và Bộ trưởng về các vấn đề chiến lược Ron Dermer đang tham gia thảo luận tại Washington với Mỹ liên quan tới hồ sơ hạt nhân Iran và quan hệ giữa Nhà nước Hồi giáo và Saudi Arabia.

Minh Quân
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo