Thế giới

Nghị viện châu Âu thông qua gói viện trợ 1,2 tỷ euro cho Ukraine

Cập nhật lúc 15-02-2022 15:46:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Gói hỗ trợ tài chính của EU cho Ukraine sẽ được cung cấp dưới hình thức cho vay và phục vụ cán cân thanh toán của Ukraine như đã được nêu lên trong chương trình của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.


Các đại biểu Nghị viện châu Âu đã thông qua quyết định của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) về việc cung cấp cho Ukraine gói hỗ trợ tài chính vĩ mô trị giá 1,2 tỷ euro.

Kết quả cuộc bỏ phiếu đã được công bố ngày 15/2 tại một phiên họp của cơ quan lập pháp tại Strasbourg (Pháp).

Tài liệu nói trên cho biết, EU sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính vĩ mô với số tiền không quá 1,2 tỷ euro, qua đó hỗ trợ ổn định kinh tế vĩ mô và chương trình cải cách cơ bản ở Ukraine.

Sự hỗ trợ này sẽ được cung cấp dưới hình thức cho vay và sẽ phục vụ cán cân thanh toán của Ukraine như đã được nêu lên trong chương trình của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Sau khi quyết định của Nghị viện châu Âu được thông qua, số tiền sẽ được chuyển đến Kiev theo hai giai đoạn, mỗi giai đoạn khoảng 600 triệu euro trong vòng 12 tháng.

Quyết định nói trên nhấn mạnh rằng “điều kiện tiên quyết để cung cấp hỗ trợ tài chính vĩ mô của Liên minh là Ukraine phải tuân thủ hiệu quả các cơ chế dân chủ, bao gồm hệ thống nghị viện đa đảng, cũng như các đảm bảo về nhân quyền.”

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho hay EU đã cung cấp cho Ukraine số tiền viện trợ kỷ lục, lên tới 17 tỷ euro kể từ năm 2014./.

Nguồn: Quang Vinh/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo